Wednesday, 10/04/2019 - 06:05:16

Bốn người Việt bị tình nghi ăn cắp mỹ phẩm tại Nhật


Trần Trung (Twitter)


KANAGAWA - Cảnh sát tại tỉnh Kanagawa đã bắt một người đàn ông mang quốc tịch Việt Nam và một người đồng lõa, bị tình nghi thuộc một băng đảng chuyên ăn cắp đồ tại Nhật để tuồn về bán tại Việt Nam.

Tin của Tokyo Reporter ngày thứ Tư, 10 tháng Tư, cho biết một trong hai người bị bắt mới đây là Trần Trung. Tin cho biết là Trung và một người đồng lõa mà cũng mang quốc tịch Việt Nam đã ăn cắp 17 món đồ, gồm cả các món dành cho em bé và mỹ phẩm, trị giá 85,000 Yen ($765 Mỹ kim) tại một tiệm thuốc tây ở thành phố Fujisawa.

Trước đó, cũng theo tin của Tokyo Reporter, cảnh sát Nhật bắt hai người Việt bị tình nghi là thành viên của một băng đảng lớn đã trộm cắp ở 70 tiệm thuốc.

Cảnh sát cho biết vào ngày 26 tháng 3, Bùi Huy Hoàng và một phụ nữ đã vào một cửa hàng ở thành phố Kanuma và lấy trộm mỹ phẩm cùng các mặt hàng khác trị giá khoảng 130,000 đồng Yen, tương đương gần $1,200 Mỹ kim.

Hai người này đã bỏ trốn và bị cảnh sát bắt tại tỉnh Tochigi vào tối cùng ngày.

Tại nước Nhật trong hai năm qua, người Việt đã phạm tội nhiều hơn bất cứ di dân ngoại quốc nào đang sống và làm việc tại đây.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements