Saturday, 01/12/2018 - 07:48:41

Bốn người ngoại quốc rút trộm tiền trong thẻ ATM ở miền Tây


Fong (trái) cùng các đồng phạm tại tòa. (Hà Nội TV)

BẾN TRE - Băng trộm gồm bảy người. Họ đánh cắp thông tin của hàng trăm khách hàng ở miền Tây, sau đó dùng thẻ ATM giả rút trộm hơn $72,000.

Ngày thứ Sáu, tòa tỉnh Bến Tre tuyên phạt Chong Ngai Fong, 44 tuổi, quốc tịch Malaysia, 14 năm tù về tội dùng phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Cùng tội danh, bà Jo Phạm, 48 tuổi, quốc tịch Mỹ; David Tee Cheng Meng, 30 tuổi, quốc tịch Malaysia; Chua Ya Thiam, 45 tuổi tuổi, quốc tịch Singapore; cùng ba đồng phạm khác ở Bến Tre và Bạc Liêu lần lượt bị các bản án từ 2 đến 9 năm tù.

Bảy bị cáo bị buộc bồi thường cho ngân hàng hơn 1.7 tỷ đồng VN ($72,000 Mỹ kim) đã chiếm dụng. Riêng bốn bị cáo ngoại kiều, sau khi thọ án thì họ sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam.

Theo cáo trạng, cuối năm 2017, Fong quen biết với Jo Phạm tại Malaysia. Fong cho biết mình có khả năng đánh cấp dữ liệu và làm thẻ giả để rút tiền tại các trụ ATM, nên cả hai cùng bàn bạc đến Việt Nam trộm tiền.
Sau khi cấu kết thêm người, Fong tổ chức, hướng dẫn các đồng phạm cách lắp đặt thiết bị đọc trộm thông tin thẻ vào các trụ ATM.

Nhóm này lần lượt ăn cắp thông tin của hàng trăm tài khoản tại các máy ATM của nhiều chi nhánh ngân hàng ở Cần Thơ, Bến Tre, Vĩnh Long, Cà Mau, Sài Gòn. Họ làm thẻ ATM giả, rút tiền của các chủ tài khoản.

Đầu tháng Ba năm nay, sau một thời gian theo dõi, cảnh sát Cần Thơ bắt quả tang hai người đang lắp đặt thiết bị đọc trộm thông tin chủ tài khoản ở các trụ ATM tại quận Ninh Kiều. Tang vật thu giữ là thiết bị đọc thông tin thẻ ATM, xe máy, gần $850 và ba thẻ ATM. Cả hai đã khai nhận 5 người khác trong nhóm.

Fong là người cầm đầu, chỉ huy những người còn lại và trực tiếp sản xuất thẻ giả, rút tiền chiếm dụng khoảng $42,000. Các bị cáo còn lại được chia từ $2,000 đến $4,000.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp