Saturday, 24/09/2016 - 08:29:43

Bốn bà cháu bị giết trong nhà

Ngôi nhà hai tầng, nơi xảy ra án mạng sáng sớm thứ Bảy.


QUẢNG NINH – Thêm một án mạng tàn nhẫn và hãi hùng vừa xảy ra tại Việt Nam. Vụ này xảy ra tại thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Sau khi đi làm ca đêm về chị Vũ Thị Thanh phát giác cửa cổng không đóng nhưng cửa nhà thì lại đóng. Chị vào nhà bằng cửa bếp thì thấy mẹ và các con đã bị giết chết.

Bà T, một người cô của chị Thanh, kể lại với Vietnam Net, “Cháu gọi điệnthoại đến cho tôi, lúc đó tôi chỉ kịp hỏi tại sau cháu lại khóc, nhưng cháu lại không nói được gì qua điện thoại. Lúc đó chỉ nghĩ cháu bị đau ốm, nên tôi đã lấy xe máy chạy xuống nhà cháu thì thấy sự việc đau lòng quá.”

Cũng theo lời bà T., khoảng 7g sáng thứ Bảy 24/9, chị Thanh (trú tại khu Hợp Thành, phường Phương Nam) đi làm ca đêm về nhà thì thấy cửa cổng mở, phía cửa chính vẫn khoá bên trong nên chị Thanh men ra phía sau và đi cửa bếp vào trong nhà.

Khi bước chân vào chị thấy mẹ là bà Nguyễn Thị Hát, 61 tuổi, đang ôm hai đứa cháu là Phạm Thu Hà, 8 tuổi, con gái chị Thanh, và cháu Vũ Khánh Huyền, 3 tuổi, cháu ruột của Thành.

“Khi vào đến nhà nó gọi mấy tiếng nhưng không thấy mẹ thưa nên đã tiến gần lại thì phát hiện mẹ đã tử vong. Kiểm tra hai cháu bé cũng tử vong nên nó cố gắng bình tĩnh gọi điện cho người anh trai gần đó,” bà T. nói trong đau xót khi kể lại với báo chí trưa thứ Bảy.

Tiếp lời kể của bà T., không thấy con trai Phạm Đình Hưng, 9 tuổi, đâu nên Thanh tiếp tục gọi và tìm kiếm khắp nhà. Vừa chạy lên tầng hai tìm con, chị vừa gọi tên Hưng ơi, khi vừa bước vào phòng con thì chị phát giác trong phòng có máu, trên giường phủ chăn kín.

“Lúc chạy vào phòng con nó, thấy chiếc chăn phủ kín nên nó đã lật chăn ra thì phát hiện con trai mình đã tử vong trong vũng máu. Nó chỉ kịp hét lên một tiếng đau đớn rồi ngất đi, sau đó người nhà đã đến và đưa nó đi nơi khác,” bà T. kể lại.

Những người hàng xóm cho biết bà Nguyễn Thị Hát hàng ngày thường phải trông năm cháu nhỏ ở nhà chị Thanh để cho cha mẹ các cháu đi làm.

“Khoảng 10 giờ tối ngày thứ Sáu, anh Cường (em ruột chị Thanh) đã sang nhà và đón hai đứa con về nhà với bố mẹ vì hai ngày cuối tuần bố mẹ các cháu được nghỉ,” anh Hoàng một người dân gần nhà nạn nhân cho biết.

Cũng theo nhiều người khác, bà Hát là người hiền lành. Các cháu ở nhà với bà rất ngoan ngoãn và lễ phép, biết nghe lời.

“Nếu ngày hôm qua mà tất cả các cháu ở lại nhà chị Thanh thì con số thương vong có thể là cao hơn rất nhiều,” một người dân nhận định.

Theo bà Lê Thị Duyên, hàng xóm (sát nhà) chị Thanh cho biết, bà Hát thường xuyên phải vào ở với chị Thanh để chăm sóc các cháu do chị Thanh là nhân viên cây xăng, hay phải làm ca đêm.
Thời gian gần đây, chị Duyên thấy khu vực dân cư của gia đình có nhiều đối tượng nghiện hút lảng vảng nên đã báo với ông Hùng để ông Hùng thường xuyên ghé về nhà chị Thanh kiểm tra tình hình.
Nhà chị Thanh có bacon chó, mọi đêm trước vẫn sủa rất lớn khiến chị tỉnh giấc.

Nhiều đêm nghe tiếng chó sủa, chị Duyên thường đi ra ngoài để xem có chuyện gì không. “Nhưng đêm qua tôi không nghe thấy động tĩnh gì. Sáng sớm nay ngủ dậy thì mới nghe tin vụ việc, chó của nhà chị Thanh vẫn còn sống, không có biểu hiện bị đánh bả hay bị giết chết.”

Chị Duyên cũng cho biết, nghe mọi người nói chiều qua có hai thanh niên lạ mặt đội mũ bảo hiểm, bịt kín khẩu trang hỏi han nhà chị Thanh gì đấy, nhưng lúc đó, mọi người không để tâm lắm.
Giờ xảy ra sự việc, không biết họ có liên quan gì hay không.

Nhiều người dân cho biết, mỗi buổi sáng, bà Hát thường qua nhà chị Duyên và khu lán thợ xây ở trước ngõ để nói chuyện. Nhưng sáng nay ngủ dậy, chị Duyên không thấy bà Hát tới, lúc sau mới biết sự việc.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp