Thursday, 21/01/2021 - 07:53:15

Bom tự sát tại Baghdad, 32 người chết


Người dân dự đám tang của một nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ bom tại một khu chợ ở trung tâm thủ đô Baghdad ngày 21 tháng 1, 2021. (Getty Images)

 

Hai vụ nổ bom tự sát đã làm rung chuyển một khu chợ đông người ở thủ đô Baghdad của Iraq vào thứ Năm, giết chết ít nhất 32 người và làm hàng chục người khác bị thương.

Nhà chức trách cho biết đây là vụ đánh bom lớn đầu tiên tại Baghdad sau nhiều năm, khiến khu vực này như quay trở lại những ngày đen tối, khi các vụ tấn công của phiến quân xảy ra thường xuyên.

Vụ nổ bom xảy ra tại khu thương mại Bab al-Sharqi ở trung tâm Baghdad, giữa lúc tình hình chính trị đang khá căng thẳng tại Iraq, do kế hoạch bầu cử sớm và khủng hoảng kinh tế.

Trong vụ bom đầu tiên, kẻ tấn công đã lăn lộn giữa chợ và kêu khóc lớn tiếng rằng hắn ta bị bệnh, khiến một đám đông tò mò đã tập trung vây xem. Chính vào lúc này, kẻ tấn công kích nổ khối bom mang theo trên người.
Kẻ tấn công thứ hai cũng giật nổ đai bom của hắn không lâu sau đó.

Chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm vụ tấn công, nhưng viên chức quân sự Iraq cho rằng đây là hành động của tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo.

Bộ Y Tế Iraq cho biết, ít nhất 32 người đã thiệt mạng và 110 người bị thương. Toàn bộ các bệnh viện tại thủ đô Baghdad đã hoạt động hết công suất để chữa trị cho các nạn nhân.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements