Friday, 27/07/2018 - 12:31:56

Bom nổ bên ngoài Tòa Đại Sứ Mỹ tại Bắc Kinh


Các nhân viên an ninh đang ngăn chặn những người hiếu kỳ tụ tập ở bên kia đường, đối diện Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở thủ đô Bắc Kinh, sau khi một loại bom yếu như pháo nổ bên ngoài Tòa Đại Sứ ngày thứ Năm. (Getty Images)

Một vật bị nghi là “thiết bị bắn pháo bông” đã phát nổ ở bên ngoài Tòa Đại Sứ Mỹ tại Bắc Kinh, gây thương tích cho một thanh niên 26 tuổi, theo cảnh sát cho biết. Thanh niên này cũng là nghi can trong vụ nổ.

Tòa đại sứ mô tả thiết bị này là một trái bom. Họ nói rằng cảnh sát đã tới ứng phó, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Văn bản của cảnh sát xác định nam nghi can bằng họ của anh ta là Giang (Jiang), và nói rằng anh từ thành phố Tongliao ở vùng Nội Mông của Trung Quốc.

Họ cũng xác nhận rằng một thiết bị nhỏ tự chế là nguyên nhân gây ra vụ nổ, và Giang bị một vết thương nơi bàn tay. Không có người nào khác bị thương.

Ngoài chuyện có mặt rất nhiều nhân viên an ninh, hiện trường ở bên ngoài dường như là bình thường vào sau trưa.

Theo Hoàn Cầu Thời Báo (Global Times) của chính phủ cho biết, trước đó cảnh sát đã bắt giữa và dẫn đi một phụ nữ tự phun xăng vào người, trong một vụ bị nghi ngờ là mưu toan tự thiêu ở bên ngoài tòa đại sứ.

Những hình ảnh lưu hành trên mạng cho thấy một lượng khói lớn bốc lên từ phía trước của khu nhà tòa đại sứ được bảo vệ an ninh mức cao, ở trung tâm thành phố Bắc Kinh.

Một văn bản trên trương mục Weibo chính thức của Cảnh Sát Bắc Kinh nói rằng vụ nổ xảy ra lúc khoảng 1 giờ trưa (giờ địa phương). Không có lời nào nói về một động lực thúc đẩy vụ này. Văn bản ấy cho biết cuộc điều tra đang tiếp diễn.

Một chiếc xe SUV của cảnh sát dường như đã bị hư hại, với kính xe phía sau văng mất, và chiếc xe bị cảnh sát dùng dây rào lại trước khi được dời đi khỏi đó, theo một nhân chứng cho biết.
Một nhân chứng khác nói rằng có từ bảy tới tám chiếc xe cảnh sát ở gần tòa đại sứ, và con đường bên cạnh khu nhà đó đã bị đóng cửa.

Những đám đông đứng xếp hàng bên ngoài tòa đại sứ sau vụ nổ, và xe cộ vẫn chạy như bình thường trong một khu vực ở mạn đông bắc Bắc Kinh, nơi có nhiều tòa đại sứ quán bao gồm cả Pháp, Ấn Độ, và Do Thái.
Các nhân viên tại hai tòa đại sứ Ấn Độ và Nam Hàn, ở gần khu nhà tòa đại sứ Mỹ, nói rằng họ không biết về bất kỳ sự việc bất thường nào, và đang làm việc như bình thường.
Các cơ quan kiểm duyệt đang nhanh chóng xóa bỏ một loạt mục đăng trên truyền thông xã hội về vụ nổ khả nghi này.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising