Thursday, 23/05/2019 - 08:08:12

Bom nặng hai tạ nằm dưới sông CấmHẢI PHÒNG - Hai cha con ông Trần Văn Cường tìm thấy một trái bom còn nguyên ngòi nổ trong lúc đi rà phế liệu trên sông Cấm ngày thứ Ba. Đến chiều thứ Năm, công bình thành phố Hải Phòng đã di dời trái bom nặng 227 kg từ khu vực cảng cá Hạ Long, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền về địa điểm hủy nổ an toàn.
Ông Trần Văn Cường ngụ xã Tân Dương, Thủy Nguyên cho biết khi rà tìm phế liệu thì cha con ông đã vướng vào vật thể lạ nằm dưới lòng sông. Lặn xuống xem xét, ông Cường phát hiện trái bom và liền dùng dây buộc kéo lên. Bom dài 130 cm, đường kính 50 cm, nặng 227 kg, sót lại từ thời Việt Cộng gây chiến cho Tàu Cộng và Nga Cộng chống “đế quốc” Mỹ để xâm lăng miền Nam. Bom được đưa vào bờ, gần cảng cá Hạ Long.


Toa hàng khai là 'hạt điều' mà thật sự chứa 5 tấn vảy tê tê
VŨNG TÀU - Một công ty khai báo với quan thuế về việc nhập cảng hạt điều từ Nigeria về Việt Nam, nhưng khi kiểm tra toa container thì hải quan phát hiện hơn 5 tấn vảy tê tê. Sự việc xảy ra vào chiều thứ Năm, 23/5, tại tại cảng quốc tế Cái Mép, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).
Đội Kiểm Soát Chống Buôn Lậu Khu Vực Miền Nam tịch thu hơn 5 tấn vảy tê tê vận chuyển trái phép vào Việt Nam. Số vảy tê tê trên nằm trong container do một công ty giao nhận tại Sài Gòn đứng tên nhận hàng, với tờ khai là “hạt điều thô.”
Tuy nhiên khi kiểm tra container này, hải quan phát giác hơn 150 bao chứa vảy tê tê được để vây quanh là hàng chục bao hạt điều. Vảy tê tê là loại hàng hóa cấm nhập khẩu theo Công Ước CITES.


Chú rể bị điện giật chết trước giờ đi đón dâu
KHÁNH HÒA - Nạn nhân là anh Trần Ng.Th., 25 tuổi, trú thôn Tân Lập, xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa. Hôm thứ Tư, gia đình anh Th. có dựng rạp (lều) để tổ chức đám cưới cho anh. Trong đêm, xã Ninh Sim có mưa rất lớn nên phần rạp cưới dựng che sân khấu nằm dưới đám ruộng bị lún và rồi đổ sập.
Đến 7 giờ sáng thứ Năm, anh Th. cùng một số người đã khiêng, chuyển rạp từ đám ruộng lên trên đường bê tông cho khỏi lún. Trong lúc di chuyển, 6 thanh niên ôm 6 gốc trụ rạp di chuyển thì mái rạp vướng vào đường dây diện nên một số người bị giật co cứng. Trên đường được đưa đi cấp cứu, chú rể Th. đã tắt thở. Bốn người khác bị thương nhưng sau khi được cấp cứu hiện đã ổn định.
Theo kế hoạch thì khoảng 8g30 sáng, họ nhà trai sẽ xuất phát đi đón dâu nhưng sự việc đau lòng xảy ra đám cưới trở thành đám tang.


Hai ông bị bắt khi đang giao dịch nửa tấn pháo
NGHỆ AN - Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ Hoàng Văn Hùng, 33 tuổi, trú huyện Quỳnh Lưu, và Phan Văn Yên, 47 tuổi, trú huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc về tội giao dịch hàng cấm, tức là buôn lậu. Công an cho biết sau một thời gian theo dõi, lúc 1 giờ trưa thứ Năm, ngày 23/5, xác định Hoàng Văn Hùng lái xe tải biển Hà Nội chạy hướng Bắc - Nam chở pháo tới lề đường ở huyện Quỳnh Lưu dừng để giao cho Phan Văn Yên, cảnh sát mật phục bắt quả tang.
Tang vật thu trên xe tải gồm 520 pháo nổ các loại. Khám xét nhà Yên, nhà chức trách tịch thu thêm 67 kg pháo. Công an xác định số pháo này được Hùng mua của đối tác ở miền Bắc; Yên nhận vận chuyển hàng từ Hà Nội về đến Nghệ An với tiền công $510. Tuy đã bắt gọn hai ông buôn lậu, công an cho biết, “Vụ án đang được mở rộng,” không rõ rộng tới đâu.


Bắt cậu nuôi dâm ô cháu gái 9 tuổi
CÀ MAU - Hôm thứ Năm công an cho biết Lê Văn Luân, 41 tuổi, ngụ huyện Năm Căn đã bị bắt vì hành động dâm ô bé gái 9 tuổi. Ông này khai tại cơ quan công an, do làm ngư phủ nên ông thường ghé thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc và kết thân với ông B.. Luân được ông B. nhận làm con nuôi và cho ở nhờ mỗi khi Luân vào An Thới.
Tối 20/4, trên đường đi mua bia về nhậu thì thấy có cháu H., 9 tuổi là cháu ngoại của ông T. từ xã Hòn Thơm sang chơi nên y nảy sinh ý định dâm ô. Khi về đến nhà Luân kêu cháu H. lại đưa võng với y rồi hỏi mượn điện thoại xem phim, được một lúc Luân dùng tay sờ soạng khắp người và sờ vùng kín cháu bé đến khi cháu bé la đau y mới dừng lại. Đến sáng hôm sau, người thân nghe về sự việc liền báo công an.


Hai vợ chồng bị sét đánh dưới gốc mít
GIA LAI – Chiều thứ Tư, người nhà chờ hoài nhưng không thấy anh Y Yưn, 31 tuổi, và vợ là Nuel, 27 tuổi, về nhà. Họ bèn lên rẫy cà phê tại xã Kdang, huyện Đak Đoa. Sau một lúc tìm kiếm, người nhà phát giác thi thể hai vợ chồng bị cháy đen dưới một gốc cây mít ở rẫy.
Ngay sau biết rõ sự việc, gia đình đã báo nhà chức trách đến điều tra. Nguyên nhân được xác định là hai vợ chồng này trú mưa dưới gốc cây và bị sét đánh trúng. Gia đình này thuộc diện hộ nghèo và có ba con còn nhỏ tuổi. Nhà chức trách đã bàn giao thi thể để gia đình tổ chức tang lễ.


Lật thuyền ở đập thủy điện, một người chết
NGHỆ AN – Chiều thứ Năm, anh Vi Văn May, 34 tuổi, cùng em trai Vi Văn Thân trú xã Xá Lượng, Tương Dương, chèo thuyền thả cá phía dưới chân đập thủy điện Nậm Nơn thì bất ngờ thuyền lật.
Phát hiện tai nạn, một số người cứu được anh Thân đưa lên bờ an toàn, còn anh May bị nước cuối trôi.
Lực lượng chức năng và người thân tổ chức tìm kiếm, hơn hai giờ sau tìm thấy thi thể nạn nhân cách vị trí thuyền lật khoảng 30 mét. Tối thứ Năm, nhà chức trách huyện Tương Dương khám nghiệm thi thể nạn nhân theo đúng thủ tục trước khi bàn giao xác cho người nhà làm lễ an táng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp