advertisements
Monday, 10/02/2020 - 06:45:15

Bồi thường cho khách trên du thuyền bị cách ly


Trong hình chụp từ trên không ngày thứ Hai, 10 tháng 2, 2020 tại thương cảng Yokohama, Kanagawa, Nhật Bản, người ta thấy những xe cứu thương đang đậu trong lúc các nhân viên y tế và quân nhân ra vào chiếc du thuyền khổng lồ. Hơn 60 người vẫn đang bị cách ly trong chiếc tàu Diamond Princess vì có kết quả dương tính với siêu vi coronavirus mới. (The Asahi Shimbun via Getty Images)


Hãng điều hành du thuyền Diamond Princess, vốn đang bị cách ly tại cảng Yokohama, Nhật Bản, đã hứa sẽ đền bù mọi chi phí cho hành khách. "Tất cả số tiền bạn đã trả cho Princess Cruises, gồm vé tàu, vé khứ hồi Princess Air, dịch vụ khách sạn, chi phí đi lại, chi phí du lịch trên bờ, thuế và các chi phí khác tại cảng, đều sẽ được trả lại theo hình thức thanh toán ban đầu,” bà Jan Swartz, chủ tịch hãng Princess Cruises có trụ sở ở California, viết trong thư gởi khách hàng hôm Chủ Nhật.

Princess Cruises là công ty quản lý du thuyền Diamond Princess, đang bị cách ly tại cảng Yokohama, Nhật Bản để ngăn dịch viêm phổi do chủng coronavirus (nCoV) gây ra. Bà Swartz khẳng định hãng sẽ "trả tiền cho các khoản chi tiêu phát sinh hợp lý" trong chuyến đi, cũng như quy đổi số tiền hành khách phải chi trong thời gian bị cách ly thành điểm khuyến mãi dùng cho các chuyến đi tiếp theo trước ngày 28 tháng 2, 2021. "Chúng tôi chân thành hy vọng việc trả tiền và tặng điểm khuyến mãi có thể giúp mọi người phần nào giảm bớt căng thẳng hiện tại,” bà Swartz viết, đồng thời cảm ơn hành khách vì sự "kiên cường và thấu hiểu” của họ.

Du thuyền Diamond Princess vào thứ Hai phát hiện thêm 66 người dương tính với nCoV, nâng tổng số người nhiễm trên tàu lên 136 người. Con tàu với 3,711 hành khách và thủy thủ đoàn bị cách ly tại cảng Yokohama từ ngày 4 tháng 2, sau khi 1 hành khách 80 tuổi từ Hong Kong đi trên tàu vào tháng trước được xác nhận nhiễm nCoV. Chính phủ Nhật Bản hồi đầu tháng đã cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài từng đến Hồ Bắc trong những tuần gần đây, đồng thời dừng cấp visa cho người Trung Quốc ở tỉnh này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements