Tuesday, 17/10/2017 - 07:45:54

Bơi qua sông tìm trâu, bị nước cuốn trôiHÀ TĨNH – Tai họa có thể xảy ra bất cứ lúc nào, dẫu trong một việc làm thường ngày. Tại xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh, vào khoảng 6 giờ sáng thứ Ba nhà chức trách đã tìm thấy thi thể ông Nguyễn Đăng Hòa, 65 tuổi. Xác nạn nhân được tìm thấy cách nơi gia đình lượm được đôi dép và quần dài của nạn nhân khoảng 250 mét.
Trước đó gần hai ngày, vào chiều Chủ Nhật, ông Hòa thấy đàn trâu chăn thả chưa về nên đi tìm. Lúc bơi qua khúc sông Rào Trổ, đoạn qua xã Hòa Hải, ông có lẽ đã bị trượt chân rồi bị nước cuốn mất tích.
Đến tối, người nhà không thấy ông về nên đi tìm, ra đến bờ sông Rào Trổ họ tìm thấy đôi dép cùng chiếc quần dài của nạn nhân trên bờ nên báo lên chính quyền địa phương. Nhà chức trách đã huy động 30 người tìm kiếm nạn nhân liên tục trong hai ngày mới phát hiện tử thi.

Chó chạy rông ở sân bay cản trở phi cơ
CAM RANH – Chẳng biết vui chuyện gì mà ba con chó đã chạy chơi trên phi đạo của phi trường quốc tế Cam Ranh, khiến một số chuyến bay quân sự và dân sự không thể cất cánh hay hạ cánh. Báo Dân Trí cho biết đây không phải là lần đầu tiên xảy ra chuyện buồn cười này ở sân bay.
Một quan chức đại diện Hàng Không Việt Nam cho biết sự việc chó chạy rông chưa ảnh hưởng đến sự an toàn cho phi cơ mà chỉ gây cản trở hoạt động của các chuyến bay.
Bản tin cho biết khi một máy bay dân sự chuẩn bị cất cánh mới đây, lực lượng an ninh thấy có chướng ngại vật. Họ đến xem thì “phát hiện” ba con chó đã đột nhập sân bay và rượt nhau trên phi đạo.
Trong lúc các nhân viên an ninh xua đuổi, rượt bắt ba con chó ra khỏi khu bay, các chuyến bay dân sự đã phải tạm ngưng lên xuống trong khoảng 20 phút sau. Vụ chó chạy rông này cũng gây ảnh hưởng đến một số máy bay quân sự đang huấn luyện tại phi trường lớn nhất tại tỉnh Khánh Hòa.
Trước đây, sân bay Điện Biên Phủ ở miền Bắc cũng bị một con chó cản trở trong lúc một chuyến bay đang chuẩn bị hạ cánh.


Bắt 6 nghi can đốt xe giết giám đốc
HẬU GIANG – Chiều thứ Ba, công an đã bắt sáu nghi can trong vụ phóng hỏa đốt xe của giám đốc và phó giám đốc ở huyện Châu Thành. Vụ tấn công xảy ra vào đêm rạng sáng 5 tháng 10. Nạn nhân bị đốt trong xe là ông giám đốc Trần Văn Ri, 74 tuổi, và bà phó giám đốc Võ Thị Chiến của công ty Kiên Bình nằm ở huyện Bình Chánh, Sài Gòn.
Một tài xế đã chở hai nạn nhân trên xe chạy trên QL61C qua xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang vào đêm nói trên. Một nhóm giang hồ đã chở nhau bằng xe máy, chia nhau chạy lên phía trước chặn đầu xe.
Các nghi can dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt ba người trong xe. Đồng thời, một người trong nhóm giang hồ đã cầm dao đâm bà Chiến để cướp túi xách của nạn nhân. Bên trong túi xách có nhiều tiền. Sau đó họ ném lửa đốt xe. Chiếc xe đã cháy hoàn toàn.
Sau mấy ngày nằm bệnh viện, ông Ri đã chết vì phỏng nặng vào sáng 11/10. Còn tài xế Cai Văn Trung, 35 tuổi, bị phỏng 15%, bà Chiến trên 40 tuổi vừa bị phỏng vừa bị thương do dao nhọn gây ra.
Trong sáu nghi can bị bắt, công an nói Nguyễn Quốc Huy là kẻ cầm đầu nhóm đâm thuê giết mướn. Huy cũng đã đâm bà Chiến.


Bắt giám đốc quản lý rừng Sông Tranh
QUẢNG NAM – Trong vụ điều tra nạn phá rừng ở Sông Tranh, Bắc Trà My, vào ngày thứ Ba công an đã bắt ông Đoàn Tất Chẩn, người đã giữ chức giám đốc Ban Quản Lý khu rừng này. Công an đã khám xét nhà riêng, nơi làm việc để thu thập các tài liệu làm bằng chứng.
Trước đó, trong thời gian giữ vị trí giám đốc Ban Quản Lý Rừng Phòng Hộ Sông Tranh, ông Đoàn Tất Chẩn đã để xảy ra vụ phá rừng qui mô lớn tại khu bảo tồn thiên nhiên sông Tranh. Trong cuộc điều tra nạn phá rừng, cơ quan điều tra đã khám phá có sự bảo kê, tiếp tay của lực lượng quản lý dưới quyền của ông Chẩn.
Sau vụ phá rừng này, một số cán bộ bảo vệ rừng đã bị tạm đình chỉ công tác, riêng Đoàn Tất Chẩn bị kỷ luật cảnh cáo, mất chức giám đốc và được điều chuyển đến nhận công tác tại Phòng Khoa học Thông tin thuộc Sở Nông Nghiệp tỉnh Quảng Nam.
Hiện vụ án đang được cơ quan tiếp tục điều tra, để vạch ra hết các vi sai phạm của ông Chẩn và các đồng lõa.


Nguyên bí thư đảng ủy xã bị bắt giam 4 tháng
NAM ĐỊNH - Trong cuộc điều tra về nạn chiếm đất đai tại xã Điền Xá, huyện Nam Trực, công an đã bắt Nguyễn Như Kết, 53 tuổi, và tạm giam ông ta trong bốn tháng. Ông này từng giữ chức bí thư đảng ủy xã Điền Xá và nay bị qui tội “lạm quyền.”
Trước đó, vào cuối tháng 7, công an cũng đã bắt Vũ Anh Tuấn, nguyên chủ tịch xã Điền Xá, và Vũ Quang Huy, công chức địa chính xã Điền Xá.
Từ lâu người dân xã Điền Xá đã liên tục gửi đơn khiếu nại, tố cáo về việc xã Điền Xá buông lỏng quản lý suốt nhiều năm khiến hàng trăm gia đình đã xây nhà trên đất nông nghiệp với tổng diện tích 180,000 mét. Các quan chức đã nhận hối lộ để cho dân xây nhà bừa bãi, chiếm đất dùng cho nông nghiệp.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp