advertisements
Tuesday, 24/09/2019 - 07:28:08

Boeing sắp bồi thường cho gia đình nạn nhân 737 Max


Mỗi gia đình mất người thân trong tai nạn máy bay 737 Max sẽ được bồi thường $144,500 Mỹ kim, theo CEO Boeing Dennis Muilenburg. Ông Muilenburg cho biết Quỹ Hỗ trợ tài chính Boeing sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 23 tháng 9 để nhận đơn yêu cầu bồi thường, và chỉ nhận đơn trước năm 2020, theo thông báo đăng trên website của hãng.
CEO Boeing gọi việc mở quỹ là "một bước đi quan trọng" trong nỗ lực hỗ trợ các gia đình nạn nhân bị ảnh hưởng. Tiền bồi thường cho gia đình các nạn nhân được trích từ quỹ hỗ trợ tài chính $50 triệu Mỹ kim, được hãng sản xuất máy bay công bố hồi tháng 7.
Tuy nhiên, luật sư đại diện cho các gia đình nạn nhân, trong đó nhiều người đang kiện Boeing ra tòa, cho rằng quỹ tài chính này chỉ là một cách che mắt công chúng. "$144,000 Mỹ kim không bù đắp được cho ai trong số các gia đình của chúng tôi hay bất kỳ gia đình nào,” Nomaan Husain, luật sư đại diện cho 15 gia đình, nói. Boeing 737 Max bị dừng hoạt động từ hồi tháng 3, sau 2 vụ tai nạn ở Indonesia và Ethiopia khiến tổng cộng 346 người thiệt mạng.
Hồi tháng 7, Boeing hứa sẽ chi $100 triệu bồi thường cho các gia đình có người thiệt mạng trong các vụ tai nạn. Hãng này sau đó cho biết một nửa số tiền sẽ được trả trực tiếp đến các gia đình, nửa còn lại được dùng vào các chương trình giáo dục và phát triển ở những cộng đồng chịu ảnh hưởng từ các vụ tai nạn. Tuy nhiên, ông Robert Clifford, cố vấn chính trong vụ kiện liên quan đến tai nạn máy bay Ethiopian Airlines hồi tháng ba, cho rằng việc Boeing không công bố chi tiết về khoản bồi thường trong thông báo ban đầu cho thấy hãng chỉ xem đây là cách để đánh lạc hướng công chúng khỏi những nghi ngờ về sự an toàn của 737 Max.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements