Friday, 17/02/2017 - 07:33:46

Boeing giành được đơn đặt hàng $13.8 tỷ của Singapore


Ông Raymond Conner, phó chủ tịch hãng Boeing đang dự họp báo với chủ tịch của hàng không Spicejet ở Ấn Độ trong tháng Giêng 2017. (Dominique Faget/ Getty Images)


Hãng hàng không Singapore Airlines đã đồng ý đặt mua 39 chiếc phản lực cơ thân rộng từ công ty Boeing. Thỏa thuận này sẽ giúp hãng hàng không mở rộng và cập nhật hóa đội máy bay của họ.

Singapore Airlines sẽ mua 20 chiếc máy bay 777-9 và 19 chiếc 787-10 “Dreamliner” của Boeing. Thỏa thuận sẽ được định giá là $13.8 tỷ, ở những mức giá niêm yết, mặc dù các hãng hàng không lớn thường thương lượng về việc giảm giá khá nhiều, trên những đơn đặt hàng như vậy.

Đây là đơn đặt đầu tiên của Singapore Airlines, để mua phiên bản phản lực cơ 777 mới nhất và lớn nhất của Boeing, là 777-9, theo dự kiến sẽ bắt đầu bay sau đó trong thập niên này. Đơn đặt hàng mua 19 chiếc 787-10 Dreamliner thêm vào 30 chiếc mà Singapore đã mua, trong loại máy bay phản lực. 787-10 Dreamliner cũng là biến thể mới nhất và lớn nhất của loại máy bay 787 của Boeing

Singapore Airlines được coi là một trong những hãng hàng không sang trọng nhất thế giới, thường xuyên giành được những giải thưởng cho dịch vụ cao cấp của hãng. Hãng này chuyên mở những chuyến bay đường dài, bay theo những lộ tuyến trình lâu giờ và cực lâu, từ trung tâm của hãng trong khu vực Đông Nam Á. Theo hãng hàng không cho biết, những chiếc phản lực cơ mới, có thân rộng và bay đường dài, sẽ được dùng cho việc mở rộng, và để giúp cho hãng thay thế những chiếc máy bay cũ rút ra khỏi đội phi cơ.

Giám đốc điều hành Goh Choon Phong của Singapore Airlines nói, “Đơn đặt hàng hôm nay, để mua loại máy bay thân rộng, cho phép chúng tôi tiếp tục điều hành một đội phi cơ hiện đại và tiết kiệm nhiên liệu, cung cấp thêm cho SIA Group những cơ hội mở rộng, để bảo đảm rằng chúng tôi giữ được vị trí đứng đầu ngành hàng không của chúng tôi. Đơn đặt hàng này cũng là một điều khác chứng minh việc chúng tôi cam kết tiếp tục phát triển trung tâm Singapore, giữa lúc chúng tôi có thể cung cấp thêm nhiều cách lựa chọn du hànhg cho các khách hàng của chúng tôi.”

Loại máy bay được trình bày trong bản loan báo hôm thứ Năm sẽ bắt đầu đến hãng hàng không này vào năm 2020.

Đơn đặt hàng từ Singapore là một điểm mà Boeing ghi được. Công ty này đang tranh giành với loại máy bay A350 mới và A330 được đổi mới của công ty Airbus, trong thị trường dành cho loại phản lực cơ thân rộng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp