Thursday, 19/08/2021 - 08:21:17

Bob Dylan bị cáo buộc ấu dâm


Bob Dylan hát với Joan Baez trong một cuộc xuống đường ngày 28 tháng 8, 1963 tại Hoa Thịnh Đốn. (Rowland Scherman/ National Archive/ Newsmakers/ Getty Images)


CONNECTICUT – Một phụ nữ sống ở tiểu bang Connecticut đã đệ đơn kiện nhạc sĩ Bob Dylan, cáo buộc danh ca này tấn công tình dục bà từ năm 1956. Lúc đó bà mới có 12 tuổi, còn Dylan vừa bước sang tuổi 24.

Người phụ nữ có tên viết tắt là JC, 68 tuổi, hiện sống ở Greenwich, đã khởi kiện tại tòa thượng thẩm Manhattan, New York, kiện ca sĩ Bob Dylan tấn công tình dục bà từ 56 năm trước.

Trong đơn kiện, bà JC nói đã bị Bob Dylan lạm dụng tình dục tại khách sạn Chelsea vào năm 1965.

Luật sư viết trong đơn kiện,"Trong 6 tuần từ tháng 4 đến tháng 5, 1965, Bob Dylan lợi dụng địa vị nổi tiếng để kết bạn, thiết lập tình cảm với nguyên đơn. Sau đó ông ta mưu toan ép JC dùng chất kích thích, lạm dụng tình dục khiến thân chủ tôi bị tổn thương về mặt tâm lý đến ngày nay,”

Đơn kiện khẳng định giọng ca Like a Rolling Stone đã nhiều lần quan hệ tình dục với JC. Điều đó khiến bà mắc chứng trầm cảm, tổn thương tâm lý kéo dài.

Đáp lại, luật sư đại diện ca sĩ Bob Dylan tuyên bố đơn kiện của người phụ nữ 56 tuổi là sai sự thật. "Chúng tôi sẽ kiểm tra mọi thông tin bà ấy đưa ra,” luật sư của Bob Dylan nói.

Ông Daniel Isaacs, luật sư của JC, không tiết lộ chi tiết về nguyên đơn. Ông nói thân chủ của ông chưa sẵn sàng đối mặt truyền thông. Luật sư cũng từ chối cho biết lý do bà JC phải đợi đến 56 năm mới kiện Bob Dylan.

Ca sĩ Bob Dylan sinh năm 1941. Ông là ngôi sao lớn trong dòng nhạc dân ca Hoa Kỳ, từng giành nhiều giải thưởng về âm nhạc và cả điện ảnh, trong đó có Grammy, Oscar và Quả Cầu Vàng.

Ông từng được trao giải Pulitzer đặc biệt năm 2008, được Tổng Thống Barack Obama trao Huy Chương Tự Do năm 2012, giải Nobel Văn Chương năm 2016 “vì lời nhạc của ông đã diễn tả được tâm trạng của người Mỹ” thuộc thế hệ của ông. Gần đây, ông Dylan vừa thắng vụ kiện khác tại tòa án Manhattan liên quan đến vấn đề bản quyền.

Từ khóa tìm kiếm:
Bob Dylan bị cáo buộc ấu dâm
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements