Thursday, 12/08/2021 - 08:17:22

Bộ Y Tế bắt buộc mọi nhân viên phải chích ngừa


Hành khách mang mặt nạ tại San Francisco, California ngày 3 tháng 8, 2021. (David Paul Morris/Bloomberg via Getty Images)


Bộ Y Tế Hoa Kỳ đã ra lệnh bắt buộc chích ngừa Covid-19 đối với hơn 25,000 nhân viên của cơ quan này, trở thành cơ quan chính phủ mới nhất đưa ra quy định bắt buộc chích ngừa, trong bối cảnh biến thể Delta đang lây lan toàn cầu.

Lệnh bắt buộc chích ngừa được thông báo bởi Bộ Trưởng Y Tế Xavier Becerra ngày thứ Năm, áp dụng cho Cơ Quan Y Tế cho người thổ dân bản địa, Viện Y Tế Quốc Gia NIH, và Lực Lượng Quân Y Hoa Kỳ, là ba cơ quan được giám sát bởi Bộ Y Tế.

Mệnh lệnh mới cũng áp dụng cho mọi nhân viên có tiếp xúc với bệnh nhân tại các bệnh viện liên bang hoặc các cơ sở nghiên cứu y tế.

Trong thông cáo báo chí, Bộ Trưởng Becerra nói, mục tiêu hàng đầu của cơ quan này là bảo vệ sức khỏe cho người Mỹ, và vaccine là công cụ tốt nhất hiện nay để chống lại Covid-19 và ngăn sự lây lan của biến thể Delta.

Lệnh bắt buộc chích ngừa của Bộ Y Tế sẽ tôn trọng quyền miễn trừ với lý do tôn giáo và y tế. Vài ngày trước đây, Ngũ Giác Đài cũng ra lệnh bắt buộc chích ngừa đối với mọi binh sĩ trong quân đội, với hạn chót là giữa tháng 9.

Trong tháng trước, Bộ Cựu Quân Nhân đã trở thành cơ quan liên bang lớn đầu tiên ra lệnh bắt buộc chích ngừa đối mới mọi nhân viên y tế. Vào ngày 29 tháng 7, Tổng Thống Joe Biden cũng yêu cầu mọi nhân viên liên bang chích ngừa, và những người không tuân thủ sẽ phải xét nghiệm coronavirus hàng tuần.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements