advertisements
Friday, 14/02/2020 - 08:34:37

Bộ Tư Pháp xét lại vụ án Michael Flynn

Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr đang ra lệnh xem xét lại nhiều vụ án lớn, gồm cả vụ án của cựu Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn. Hành động của Bộ Tư Pháp có thể khiến cơ quan này bị nghi ngờ là có động cơ chính trị. Công tố viên liên bang Jeffrey Jensen của St. Louis đã được giao trách nhiệm kiểm tra lại một số vụ án lớn.
Ngoài vụ của ông Flynn, hiện chưa rõ các vụ án khác được giao cho ông Jensen là liên quan đến người nào. Ông Flynn, Trung Tướng Bộ Binh đã về hưu, từng là cố vấn an ninh quốc gia cho Tổng Thống Trump, hiện đang chờ tuyên án sau khi nhận tội năm 2017, với các cáo buộc nói dối FBI về một cuộc nói chuyện của ông với đại sứ Hoa Kỳ tại Nga.
Hành động của Bộ Tư Pháp diễn ra chỉ vài ngày sau khi cơ quan này hủy hình phạt đề nghị đối với ông Roger Stone, cựu cố vấn tranh cử của Tổng Thống Trump. Quyết định này đã dẫn đến nghi ngờ về sự công chính của Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr đối với các vấn đề chính trị.
Cũng vào thứ Sáu, Bộ Tư Pháp đã hủy cuộc điều tra hình sự đối với cựu Phó Giám Đốc FBI Andrew McCabe mà không đưa ra bất kỳ cáo trạng nào.
Ông McCabe nói, tuy ông hài lòng với việc hủy điều tra, nhưng đây là một điều đáng xấu hổ cho chính phủ khi Bộ Tư Pháp phải mất hai năm mới đưa ra được quyết định hiển nhiên này. Ông McCabe lâu nay vẫn bị Tổng Thống Trump coi là kẻ thù, vì các công việc của ông trong giai đoạn đầu của cuộc điều tra liên quan đến Nga.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements