Monday, 18/05/2020 - 10:18:57

Bộ Tư Pháp không điều tra Obama và Biden

Vào thứ Hai, Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr cho biết Bộ Tư Pháp sẽ không điều tra hình sự đối với cựu Tổng Thống Barack Obama và cựu Phó Tổng Thống Joe Biden, bất chấp những lời thúc giục của Thổng Thống Donald Trump.
Trong thời gian gần đây, ông Trump, dù không có chứng cứ, đã cáo buộc chính phủ Obama vu oan cho các viên chức hàng đầu để phá hoại nỗ lực tranh cử của ông. Đồng thời tổng thống cũng kêu gọi điều tra những người liên quan đến điều mà ông gọi là “vụ phạm tội và tai tiếng chính trị lớn nhất lịch sử Hoa Kỳ.” Tổng Thống Trump thường dùng thuật ngữ Obamagate mỗi khi nói đến vấn đề này.
Trong cuộc họp báo vào thứ Hai, Bộ Trưởng Barr nói ông sẽ không để Bộ Tư Pháp “bị sử dụng như một vũ khí để thực hiện các cuộc điều tra trái phép.”

Theo Bộ Trưởng Barr, Công tố viên liên bang John Durham đang rà soát lại cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Hoa Kỳ. Tuy nhiên, công việc của ông Durham sẽ không dẫn tới cuộc điều tra hình sự đối với cựu Tổng Thống Obama hay cựu Phó Tổng Thống Biden. Ông Barr khẳng định Bộ Tư Pháp sẽ không thể bị sử dụng như một vũ khí chính trị chống lại bất cứ đảng nào, trong bối cảnh Hoa Kỳ chuẩn bị bầu cử tổng thống vào tháng 11.
Ông Barr nói người dân Mỹ phải được quyền tự do lựa chọn giữa Tổng Thống Trump và ứng cử viên Joe Biden, dựa trên các cuộc tranh luận về chính sách, và Bộ Tư Pháp sẽ không cho phép quá trình này bị phá hoại. Bộ Trưởng Barr thêm rằng, bất kỳ ý định điều tra nào nhắm vào các ứng cử viên tổng thống đều phải được chính ông xem xét và phê duyệt.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements