advertisements
Monday, 13/01/2020 - 08:07:11

Bộ Trưởng Tư Pháp: Tổng thống có quyền tiêu diệt tướng Iran

Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr vào thứ Hai khẳng định Tổng Thống Donald Trump có quyền ra lệnh tiêu diệt tướng Iran, và Tòa Bạch Ốc đã hỏi ý kiến Bộ Tư Pháp trước khi cuộc không kích diễn ra. “Bộ Tư Pháp đã được hỏi ý kiến. Tôi nghĩ tổng thống có thẩm quyền hành động vì ông ấy thực hiện điều đó dựa trên nhiều căn cứ khác nhau. Chúng ta đang trong tình huống mà người Iran đã bắt đầu hàng loạt hành động bạo lực nhằm vào các đồng minh, các binh sĩ của chúng ta, nhằm hất chúng ta khỏi Trung Đông,” Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr nói. “Vị tướng thực hiện tất cả những kế hoạch này, Soleimani, rõ ràng là một mục tiêu quân sự chính đáng. Vụ tấn công là hành động phòng vệ hợp pháp vì đã chặn đứng các âm mưu chống lại người Mỹ, và thiết lập sự răn đe.”
Tuyên bố của Bộ Trưởng Barr được đưa ra trong bối cảnh Tổng Thống Trump vẫn bênh vực quyết định của ông về việc không kích hạ sát Tướng Qassem Soleimani, Tư lệnh Lực lượng Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, hôm 3 tháng 1. “Truyền thông tin giả và các đối tác bên đảng Dân Chủ của họ vẫn đang tuyên truyền sự hoài nghi về việc liệu kẻ khủng bố Soleimani có sắp gây ra các cuộc tấn công trong tương lai hay không, và liệu đội ngũ của tôi có ý kiến đồng thuận hay không,” Tổng Thống Trump viết trên Twitter ngày thứ Hai. “Câu trả lời cho cả hai câu hỏi này là chắc chắn có, nhưng điều đó không thật sự quan trọng vì quá khứ kinh hoàng của Soleimani.”
Tổng Thống Trump sau đó tiếp tục cáo buộc truyền thông và đảng Dân Chủ “đang tìm cách biến kẻ khủng bố Soleimani thành một người tuyệt vời,” chỉ vì ông đã làm một điều mà Hoa Kỳ nên làm trong suốt 20 năm qua, đó là tiêu diệt vị tướng này của Iran.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements