Thursday, 04/06/2020 - 08:18:46

Bộ Trưởng Barr bênh vực việc giải tán người biểu tình ở Tòa Bạch Ốc

Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr đã bênh vực việc cảnh sát dùng vũ lực đối với người biểu tình bên ngoài Tòa Bạch Ốc vào thứ Hai, nói rằng các khó khăn trong việc điều động lực lượng an ninh đã dẫn đến xung đột.
Trong buổi họp báo tại Bộ Tư Pháp ngày thứ Năm, ông Barr nói quyết định của ông về việc ra lệnh giải tán người biểu tình là do đám đông bắt đầu có dấu hiệu vô kỷ luật, và không liên quan gì đến việc Tổng Thống Donald Trump đi bộ sang thăm nhà thờ St. John sau đó. Tuyên bố của ông Barr được đưa ra sau khi sự việc hôm thứ Hai bị dư luận chỉ trích, cho rằng chính quyền đã dùng vũ lực với người biểu tình ôn hòa.

Bộ Trưởng Barr nói, nhà chức trách vào thứ Hai đã quyết định mở rộng vành đai bảo vệ quanh Tòa Bạch Ốc thêm một dãy nhà, để tạo thêm không gian an toàn, sau hàng loạt các vụ bạo động và cướp phá diễn ra vào dịp cuối tuần. Cũng trong cuộc họp báo hôm thứ Năm, Bộ Trưởng Barr thừa nhận cái chết của ông George Floyd đã cho thấy một sai sót của hệ thống tư pháp hình sự, và người Mỹ gốc Phi đã phải đối mặt với thành kiến không công bằng của cảnh sát trong thời gian dài.

Bộ Trưởng Barr cho biết ông đã nói chuyện với các lãnh đạo cảnh sát trên toàn Hoa Kỳ trong những ngày qua, và hứa sẽ tìm ra giải pháp trong thời gian tới để cái chết của ông Floyd không bị lãng quên. Trong cùng ngày thứ Năm, giám đốc FBI Christopher Wray cũng cho biết cuộc điều tra dân quyền về cái chết của ông Floyd hiện đang tiến triển rất nhanh.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Ty lem đã nói: Bộ trưởng Barr làm rất đúng khi tụi cướp,hội của đot nhà như vậy làm loạn cả đất nước như vo chính phủ mọi người đứng nhìn sao ? Nếu đốt của mình thì mình có làm gì không ?
advertisements
advertisements