Thursday, 10/10/2019 - 07:41:58

Bộ Trưởng An Ninh Indonesia bị đâm


Cảnh sát và quân đội Nam Dương đang khiêng Bộ Trưởng An Ninh Wiranto trên băng-ca hướng về một chiếc trực thăng để đưa vào bệnh viện cấp cứu, sau khi ông bị đâm tại Pandeglang, tỉnh Banten ngày thứ Năm, 10 tháng 10, 2019. (Sammy/AFP via Getty Images)


JAVA – Phát ngôn viên lực lượng cảnh sát quốc gia Indonesia hôm thứ Năm xác nhận Bộ Trưởng An Ninh Wiranto đã bị thương, sau khi bị một kẻ cực đoan của tổ chức có liên quan đến Nhà Nước Hồi Giáo (IS) đâm dao.
Bộ Trưởng Wiranto bị đâm khi đang bước xuống xe hơi, trong chuyến thăm thành phố Pandeglang, đảo Java. Cảnh sát đã bắt 2 nghi can, gồm một nam và một nữ. Hung thủ được mô tả là "mang tư tưởng cực đoan của IS,” và tấn công ngay khi vị bộ trưởng đang bước ra khỏi xe hơi. Một cảnh sát địa phương cũng bị thương sau sự việc.

Đoạn video đăng trên mạng cho thấy vài giây trước khi vụ tấn công diễn ra, cảnh sát đã thổi còi báo động có đối tượng khả nghi, tuy nhiên cận vệ của Bộ Trưởng Wiranto dường như không kịp phản ứng. Ông Wiranto gục ngã sau khi bị đâm, còn nghi can nam giới bị bắt ngay tại hiện trường.
Ông Wiranto, 72 tuổi, đã lãnh đạo Bộ An Ninh Indonesia từ năm 2016 đến nay. Vụ tấn công xảy ra sau khi vị bộ trưởng tham dự lễ khánh thành một tòa nhà đại học tại Sindanghayu, quận Saketi. Nữ nghi can bị bắt được cho là vợ của hung thủ.

"Chúng tôi đã có thể xác định 2 thủ phạm là thành viên của mạng lưới khủng bố Jamaah Ansharut Daulah (JAD),” theo giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Indonesia Budi Gunawan cho biết. Indonesia là quốc gia có dân số Hồi giáo lớn nhất thế giới. Chính phủ đã thắt chặt luật chống khủng bố sau loạt vụ đánh bom tự sát liên quan đến JAD khiến hơn 30 người chết ở thành phố Surabaya năm ngoái. Hàng trăm người đã bị bắt theo luật mới kể từ đầu năm 2019.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising