Friday, 17/05/2019 - 10:34:18

Bộ Thương Mại có thể giảm một số hạn chế với Huawei

Bộ Thương Mại Hoa Kỳ ngày thứ Sáu nói rằng cơ quan này có thể sẽ sớm giảm bớt một số hạn chế với Huawei, sau khi việc đưa hãng này vào danh sách đen khiến hãng công nghệ Trung Quốc gần như hoàn toàn không thể phục vụ các khách hàng hiện tại.
Bộ Thương Mại, vốn đã cấm Huawei mua các thiết bị và linh kiện được sản xuất bởi Hoa Kỳ, hiện đang cân nhắc cấp một giấy pháp tạm thời nhằm “tránh gây gián đoạn mạng lưới cung cấp thiết bị hiện tại.” Những cơ sở hưởng lợi từ giấy phép tạm thời này có thể bao gồm các hãng dịch vụ viễn thông tại những vùng ít dân cư như Wyoming và miền đông Oregon, những nơi đang mua thiết bị mạng của Huawei trong những năm gần đây.
Theo giấy phép mới, Bộ Thương Mại sẽ cho phép Huawei mua các sản phẩm Hoa Kỳ để hỗ trợ các khách hàng hiện tại duy trì mạng viễn thông của họ, nhưng công ty Trung Quốc sẽ không được mua linh kiện Hoa Kỳ để sản xuất các sản phẩm mới. Diễn biến mới từ Bộ Thương Mại cho thấy việc cắt đứt mạng lưới cung cấp của Huawei có thể sẽ gây ra các hậu quả nghiêm trọng và khó lường.
Danh sách đen của Bộ Thương Mại là 1 trong 2 hành động của chính phủ Trump trong tuần này chống lại Huawei, công ty bị cho là đe dọa đến an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Trước đó, Tổng Thống Donald Trump cũng ký lệnh hành pháp cấm sử dụng thiết bị của Huawei trong mạng viễn thông Hoa Kỳ.
Ngày thứ Năm, Bộ Thương Mại đã đưa Huawei và 68 công ty con tại hơn 20 nước vào danh sách đen Entity List, cấm không cho hãng công nghệ Trung Cộng mua thiết bị và linh kiện điện tử từ các hãng Hoa Kỳ mà không có sự phê chuẩn của chính phủ. Mệnh lệnh này có hiệu lực ngay lập tức, và áp dụng cho cả các công ty con của Huawei ở Canada, Nhật, Brazil, Anh quốc, Singapore, và nhiều nước khác.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements