Saturday, 31/03/2018 - 10:45:58

Bỏ phố, về quê nuôi gà làm giàuMột trại gà của anh Hồng (Dân Việt)

HÀ NAM - Trong vô số sự thất bại tại Việt Nam, cũng có một số ít người may mắn, gặp thời vận hên và thành công. Dưới đây là chuyện thành công của anh Nguyễn Văn Hồng, 38 tuổi, sống ở thôn Ngọc An, xã Kim Bình, thành phố Phủ Lý. Theo tin của báo Dân Việt, hiện nay mỗi năm anh này có lợi tức trên $100,000 Mỹ kim.


Nhờ nuôi 40,000 con gà và vịt mà mỗi năm anh Hồng lời gần $175,000. (Dân Việt)

Sau khi tốt nghiệp trung cấp, Nguyễn Văn Hồng có một công việc ở trên thành phố với một mức lương ổn định nhưng vì có máu chăn nuôi nên đã quyết tâm trở về quê thuê đất mở trang trại và chọn nghề nuôi gà để phát triển kinh tế gia đình.

Đầu năm 2006, anh quê thuê 5 mẫu hecta đất ruộng để cải tạo chuồng trại nuôi gà trắng và vịt thịt. Đầu tiên anh thả nuôi 7,000 con gà giống và 7,000 con vịt thịt nhưng bị thất bại, số thì chết dần chết mòn, số thì còi cọc, số thì bán rẻ.

Sau này anh nói về nguyên nhân khiến bị thất bại lúc ban đầu, “Năm đó đàn gà và vịt của tôi đang lớn mơn mởn tự dưng đổ bệnh, cứ thay nhau lăn ra chết, mặc dù cố gắng dùng mọi cách nhưng cũng chỉ cứu chữa được gần 50%, gia đình tôi lỗ nặng phải đi vay mượn khắp nơi để trả nợ.”


Với gần 10 mẫu hecta diện tích mặt nước trên thì thả vịt dưới nuôi cá. (Dân Việt)

Nhưng rồi với ý chí quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương đã thôi thúc anh chịu khó đi đó đây để tìm hiểu, đọc nhiều tài liệu trên mạng. Trong một lần tình cờ biết đến mô hình nuôi giống gà Brown, anh nhận thấy giống gà Brown cho hiệu quả kinh tế cao nên đã về bàn với gia đình chuyển sang nuôi loại gà này.
Lần này anh mua hơn 5,000 còn gà Brown về nuôi thử, rút kinh nghiệm từ lần thất bại trước, anh tìm hiểu và nắm bắt được kỹ thuật nuôi nên đàn gà phát triển tốt và cho tỉ lệ đẻ trứng cao. Ngoài ra, anh cũng tận dụng diện tích mặt ao để nuôi thêm hơn 5,000 con vịt đẻ.

Khởi nghiệp từ 5,000 con gà Brown và 5,000 con vịt làm vốn, nhận thấy hai loại vật nuôi này cho hiệu quả kinh tế cao, anh Hồng tiếp tục mở rộng mô hình chăn nuôi gia cầm. Sau gần 10 năm, đến nay diện tích trang trại chăn nuôi của gia đình anh Hồng đã rộng đến 14 mẫu hecta. Hiện nay vợ chồng anh đang nuôi hơn 40,000 con cả gà và vịt. Trong đó, gà mái đẻ luôn duy trì khoảng gần 25,000 con, hơn 10,000 con vịt thịt và 5,000 vịt siêu đẻ.

Với gần 25,000 con gà mái đẻ và 5,000 con vịt đẻ trung bình mỗi năm anh Nguyễn Văn Hồng cung cấp ra thị trường khoảng gần 10 triệu quả trứng và hàng trăm tấn thịt gà loại thải sau khi thôi đẻ và vịt thịt. Sau khi trừ hết chi phí mỗi năm gia đình anh Hồng lời gần 4 tỷ đồng ($175,000).

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising