advertisements
Monday, 28/12/2020 - 05:25:17

Bỏ nghề trồng rau để đi lừa người già


Lê Thị Thu (Ảnh công an)


GIA LAI - Bà Lê Thị Thu, 43 tuổi, trú xã Trà Đa, thành phố Pleiku đã bị bắt vì tội trộm cắp tài sản. Bà này từng có hai tiền án tội trộm cắp và được ra tù vào năm 2014, tuy nhiên sau một thời gian về quê trồng rau, thấy không khá, bà ta trở lại nghề cũ và lần này nhắm vào các cụ già.

Theo lời khai với công an, bà Thu thường chạy xe đi dạo các khu vực dân cư tại thành phố Pleiku và các huyện lân cận như Đắk Đoa, Ia Grai, Chư Păh, Chư Prông, Mang Yang. Khi nhắm được một "con mồi," bà sẽ đến nhà, lân la làm quen, tạo niềm tin với cụ già rồi lợi dụng sự sơ hở của nạn nhân để móc túi, trộm cắp tài sản.

Trong đó, vụ trộm được nhiều nhất là ở nhà bà Nguyễn Thị Mai, 70 tuổi, thị trấn Đắk Đoa. Khi thực hiện vụ trộm này, bà Thu đến nhà bà Mai hỏi mua chuối rồi đưa cho bà tờ 200,000 đồng và nói cho bà 50,000 đồng. Khi bà Mai vào nhà lấy tiền trả lại thì bà Thu theo dõi và biết nạn nhân cất tiền trong túi áo khoác, bỏ trên giường.

Lợi dụng lúc bà Mai sơ hở, Thu lấy áo khoác của bà rồi lên xe bỏ trốn. Trong túi áo khoác này có 2.4 triệu đồng ($103), 1 dây chuyền, 1 lắc tay bằng vàng. Số vàng này Thu bán được $930.

Chỉ tính riêng tại huyện Đắk Đoa, bà Thu đã thực hiện trót lọt năm vụ trộm cắp mà nạn nhân đều là những người già.

Công an mở cuộc điều tra sau khi có quá nhiều vụ mất đồ xảy ra và cuối cùng bắt bà Thu vào hôm thứ Tư tuần trước. Lúc đó bà bị phát giác thực hiện hai vụ trộm cắp liên tiếp.

Tại cơ quan công an, bà ta khai cùng ngày đã tìm đến nhà cụ Nguyễn Văn Dũng, 85 tuổi, trú xã Ia Phìn, huyện Chư Prông hỏi thăm sức khỏe và cho cụ 20,000 đồng ($0.85) Biết cụ cất tiền vào túi áo, Thu nói mình có khả năng chữa bệnh đau lưng và đề nghị cụ cởi áo để xoa bóp bằng lá thuốc. Khi cụ ông làm theo thì Thu lợi dụng đã trộm $409 để trong túi áo cụ rồi tẩu thoát.

Sáng cùng ngày, Thu đến nhà cụ Nguyễn Thị Sanh, 78 tuổi, ở xã Ia Tôr, huyện Chư Prông xin nước uống rồi lấy trộm $29 trong túi xách treo trên tường.

Công an đã tịch thu tiền trong hai vụ nói trên và chiếc xe máy bà Thu dùng làm phương tiện để hành nghề trộm cắp.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements