Monday, 06/05/2019 - 08:40:20

Bộ Ngân Khố từ chối cung cấp hồ sơ thuế của Trump

Bộ Trưởng Ngân Khố Steve Mnuchin, trong lá thư ngày thứ Hai, đã từ chối yêu cầu của Chủ Tịch Richard Neal của Ủy Ban Quản Lý Thuế, muốn đòi hồ sơ thuế của Tổng Thống Donald Trump, với lý do rằng yêu cầu này thiếu “mục đích pháp lý phù hợp.”

“Như ông đã thấy, yêu cầu của Ủy Ban là chưa từng có tiền lệ và có nhiều nghi vấn pháp lý, việc thi hành theo yêu cầu này có thể sẽ đem đến các hậu quả lâu dài cho mọi người đóng thuế,” lá thư của ông Mnuchin viết. Vị bộ trưởng cho biết ông hành động theo lời khuyên của Bộ Tư Pháp, và cho rằng cơ quan của ông “không có quyền được tiết lộ các hồ sơ thuế được yêu cầu.”

Quyết định của ông Mnuchin, vốn đã được đoán trước, chắc chắn sẽ mở ra một cuộc chiến pháp lý liên quan đến hồ sơ thuế của tổng thống. Lựa chọn hiện nay của đảng Dân Chủ là ra lệnh triệu tập yêu cầu Sở Thuế IRS giao ra hồ sơ của ông Trump, hoặc khởi kiện. Chủ Tịch Neal ban đầu yêu cầu được xem hồ sơ thuế của Tổng Thống Trump vào tháng 4, dựa theo đạo luật nói rằng IRS “sẽ cung cấp” hồ sơ thuế của bất kỳ người dân nào cho một số nhà lập pháp hàng đầu, bao gồm cả chủ tịch Ủy Ban Quản Lý Thuế.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising