Thursday, 10/05/2018 - 08:42:51

Bộ giáp Iron Man giá hơn $300,000 bị mất trộm


Nhân vật Iron Man dự buổi chiếu phim 'Avengers Infinity War' tại Tokyo trong tháng Tư 2018. (Getty Images)

LOS ANGELES – Bộ giáp của nhân vật Iron Man, trị giá hơn $300,000 Mỹ kim, đã bị đánh cắp khỏi kho đạo cụ tại Pacoima, Los Angeles. Vào hôm thứ Tư, Sở cảnh sát Los Angeles thông báo bộ áo giáp màu vàng đỏ của Iron Man, giá $325,000 Mỹ kim, được cất giữ tại khu bảo tồn ở Pacoima, thuộc Los Angeles, đã bị đánh cắp.

Theo thông tin từ những người làm việc ở khu bảo tồn, thời điểm bộ áo giáp bị mất vào khoảng từ tháng 2 đến cuối tháng 4. Tuy nhiên, đến ngày thứ Ba, nhân viên tại nhà kho The Movie Prop mới phát hiện sự việc và báo cảnh sát. Điều đặc biệt là, thời gian bộ trang phục này biến mất lại trùng hợp với thời điểm kỷ niệm 10 năm của Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU).

Bộ giáp Iron Man có màu đỏ và vàng ánh kim, là trang phục của nhân vật Tony Stark, được đặt tên là Mark III. Giá trị của bộ đồ này được ước tính khoảng $325,000 Mỹ kim, và được cất giữ tại khu bảo tồn ở Pacoima, Los Angeles. Bộ trang phục này được tài tử Robert Downey Jr. mặc trong tập đầu tiên của Iron Man, do đạo diễn Jon Favreau chỉ đạo, ra rạp hồi hè năm 2008.

Trước đó, bộ giáp Iron Man đã được Marvel Studios giới thiệu đến khán giả trong buổi ra mắt phim “Avengers: Infinity War,” sau đó bộ giáp được đưa đến khu bảo tồn Pacoima Prop, và bị mất cắp. Việc bộ giáp gốc của Iron Man bị mất đã khiến nhiều fan hâm mộ Marvel đùa rằng, có lẽ nhà chức trách nên tìm nó trên trang bán hàng eBay.

Trải qua 3 phần, Iron Man liên tục có những bộ áo giáp mới tốt hơn và hiện đại hơn, phù hợp với mọi môi trường chiến đấu. Đặc biệt, tất cả những bộ áo giáp này đều do nhân vật Tony Stark chế tạo. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ riêng với Iron Man, Stark đã đóng góp ít nhất 53 trang phục khác nhau. Gần đây nhất chính là bộ giáp Bleeding Edge mà người hâm mộ được chứng kiến trong “Avengers: Infinity War.”

Từ trước đến nay, trang phục từ các bộ phim của Marvel có giá trị rất lớn về mặt vật chất cũng như lịch sử, nên luôn được bảo tồn và giữ gìn kỹ lưỡng. Tuy nhiên, không ít người hâm mộ vẫn muốn sở hữu các trang phục này với bất cứ giá nào. Nhiều khả năng rằng, một fan nào đó của Marvel đã đánh cắp bộ giáp Iron Man để cất giữ cho bộ sưu tập riêng của mình.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising