Friday, 16/06/2017 - 07:33:52

Bộ Giao Thông ra lệnh tạm ngưng cấp giấy phép xe Grab, Uber


SÀI GÒN - Bộ Giao Thông Vận Tải (GTVT) đã yêu cầu các địa phương đang tham gia cuộc thử nghiệm dùng xe thuê Grab, Uber phải kiểm tra lại chính xác số lượng và ngưng cấp giấy phép thí điểm taxi công nghệ.
Theo Bộ Giao Thông, yêu cầu này nhằm hạn chế sự bùng phát taxi công nghệ, gây áp lực lên hạ tầng, bất bình đẳng với các loại hình dịch vụ vận tải khác.

Số lượng xe taxi công nghệ đang gia tăng vượt tầm kiểm soát, tạo áp lực lên hạ tầng giao thông và cạnh tranh thiếu công bằng với taxi truyền thống, gây khó cho việc quản lý.

Đồng thời, hiện các thành phố thí điểm taxi công nghệ cũng đang hướng tới xây dựng hệ thống vận tải khách công cộng với khối lượng lớn như xe buýt, xe buýt nhanh BRT, xe điện ngầm, đường sắt trên cao mà không đặt trọng tâm vào taxi hay xe hợp đồng.

Bộ GTVT nói rằng cần phải hạn chế số lượng xe và số cơ sở thương mại tham gia kinh doanh taxi công nghệ. Vì vậy Bộ GTVT yêu cầu các địa phương tham gia thí điểm loại hình taxi công nghệ phải thực hiện công tác thống kê, kiểm điểm lại cho chính xác số lượng xe tham gia, đồng thời dừng cấp phép thí điểm mới.

Tính đến tháng Tư 2017, Bộ GTVT mới chỉ cấp giấy phép cho khoảng 13,500 xe hợp đồng dưới 9 chỗ tham gia, với 235 doanh nghiệp tại Hà Nội, Sài Gòn và Khánh Hòa.

Tuy nhiên, thống kê của Sở GTVT Hà Nội cho thấy, số lượng xe “taxi công nghệ” tại thành phố này đã lên tới con số 7,000 xe, tại Sài Gòn là hơn 22,000 xe, gấp đôi số lượng taxi truyền thống, vượt xa sức quản lý của địa phương.

Ngoài ra, với các ưu thế của mình, "taxi công nghệ" và taxi truyền thống đang bước vào cuộc cạnh tranh khốc liệt về giá cả và chất lượng dịch vụ.

Trong đó, phần lợi thế đang nghiêng về phía các hãng taxi công nghệ như Uber và Grab, với các đặc điểm hoạt động là công khai được giá tiền cước cho chặng đường, giá cước hợp lý, xe sạch sẽ, thuận tiện.

Tuy nhiên, như tại các quốc gia khác, các hãng taxi truyền thống đã than phiền về việc bị taxi công nghệ giành chiếm thị trường mạnh mẽ, trong khi các cơ quan chưa có căn cứ pháp lý để quản lý tiền thu nhập cũng như đánh thuế đối với taxi công nghệ như với taxi truyền thống.

Hoạt động của taxi công nghệ còn mở rộng thành xe ôm công nghệ, và cạnh tranh thành công với xe ôm truyền thống.

Về quản lý, chiến dịch lobby do các hãng taxi truyền thống tung ra, nhằm hạn chế hoạt động của mô hình taxi công nghệ đã phần nào thành công. Khi các cơ quan quản lý liên tục tổ chức kiểm tra, giám sát, gây khó cho hoạt động của taxi công nghệ. Cao điểm nhất chính là công văn dừng cấp phép thí điểm taxi công nghệ lần này. Tuy nhiên, chưa rõ yêu cầu này có áp dụng với mô hình xe ôm công nghệ hay không.

Từ khóa tìm kiếm:
uber bộ giao thông
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp