Friday, 16/12/2016 - 08:12:23

Bồ Đào Nha gia tăng việc trang trí Giáng Sinh để thu hút du khách


LISBON - Chính quyền thành phố Lisbon đã quyết định tăng gấp đôi ngân sách đầu tư cho việc trang trí mùa Giáng Sinh năm nay, lên mức 700,000 euro, để thu hút thêm nhiều du khách tới thủ đô của Bồ Đào Nha. Tại phi trường của thành phố, vào hôm thứ Năm, nhiều du khách đã hết sức bất ngờ khi được chào đón bởi ca đoàn sinh viên của trường đại học Lisbon. Đây là một trong số nhiều chương trình mà thành phố đã chuẩn bị để chào đón du khách trong mùa Giáng Sinh. Mọi du khách đều tỏ ra thích thú trước màn trình diễn của các sinh viên, và nói rằng đây là cách thật tuyệt vời để đón những hành khách vừa xuống khỏi máy bay.
Tại quảng trường Praca do Comercio ở trung tâm Lisbon, một cây thông Giáng Sinh cao bằng tòa nhà 10 tầng, tạo hình từ các dây đèn màu đỏ, xanh lá cây, và trắng, đã thu hút vô số du khách đến đây chụp hình kỷ niệm. Ngoài ra, 2 triệu bóng đèn màu khác cũng được trang trí trên các con đường toàn thành phố, và khung cảnh này sẽ kéo dài đến hết ngày 6 tháng 1, 2017. Số lượng du khách đến thăm Bồ Đào Nha đã tăng đều đặn trong những năm qua, và năm 2016 được cho là sẽ có lượng du khách đạt mức cao kỷ lục. Lượng du khách và doanh thu liên quan đến du lịch, vốn chiếm 10% tổng sản phẩm nội địa của Bồ Đào Nha, đã phát triển nhanh chóng kể từ năm 2011, giúp quốc gia Địa Trung Hải này thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế và tình trạng nợ nần.

Thương gia Ấn Độ xây nhà từ thiện nhân dịp đám cưới con gái
MAHARASHTRA - Một thương gia giàu có tại Ấn Độ đã dùng tiền tổ chức đám cưới cho con gái để xây 90 ngôi nhà từ thiện tặng người nghèo, và được vợ chồng con gái ủng hộ. Ông Ajay Munot, chuyên kinh doanh vải vóc và lúa mỳ ở thành phố Aurangabad , bang Maharashtra, đã xây 90 căn nhà từ thiện trên diện tích 2 mẫu, với chi phí $22,000 Mỹ kim, làm quà cưới tặng con gái. Cô dâu và chú rể đều ủng hộ quyết định của cha. Hai người tự tay trao chìa khóa nhà mới cho những người vô gia cư sau hôn lễ hôm 12 tháng 12.
"Tôi rất vui và coi đó là món quà cưới tuyệt vời", cô Sheyra nói. Ý tưởng của ông Munot được Prakash Bamb, thành viên đảng Bharatiya Janata gợi ý. Ban đầu, ông định xây 108 căn nhà nhưng chỉ có 90 căn kịp hoàn thành trước ngày cưới. ÔngMunot nói rằng, người giàu nên làm điều tương tự trong đám cưới con cái. "Chúng tôi phải có trách nhiệm với xã hội và chúng tôi đang cố hoàn thành trách nhiệm,” ông Munot nói.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp