Monday, 21/10/2019 - 08:12:55

Bò có cặp sừng dài nhất thế giới


Em Marceala Gonzales, 14 tuổi, là chủ của con bò. Anh của cô, Leandro, là người điều khiển và mang bò đi triển lãm. (Photo: Ramiro Gonzales Jr.)


TEXAS – Một con bò sừng dài 6 tuổi tên Bucklehead ở Texas đã phá kỷ lục thế giới với cặp sừng 340 centimét. Bò Bucklehead khoe cặp sừng với chiều dài đầy ấn tượng tại hội chợ Horn Showcase tổ chức tại Lawton, Oklahoma trong hai ngày 4 và 5 tháng 10.
Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness hiện đang thực hiện thủ tục giấy tờ trước khi trao tặng danh hiệu cho Bucklehead. Trước đó, kỷ lục cặp sừng dài nhất thuộc về một con bò sừng dài 7 tuổi tên Poncho Via đến từ Goodwater, Alabama. Khi đo hồi tháng 5, cặp sừng của Poncho Via dài 324 centimét.

Bò Bucklehead ra đời vào ngày 13 tháng 10, 2013, được nuôi bởi hai anh em Brent và Cindy Bolen tại Lufkin, Texas. Chủ của nó là cô bé 14 tuổi Marceala Gonzales ở Rocksprings, Texas. Cô bé chọn con bò 6 tháng tuổi làm phần thưởng khi trúng giải bốc thăm may mắn ở hội chợ.
Bò sừng dài Texas là giống bò chuyên để thịt, nhưng với bản tính hiền hòa và thông minh, chúng được huấn luyện ngày càng nhiều để trở thành bò cưỡi. Sau khi tiến hóa qua nhiều thế hệ, chúng phát triển khả năng chịu điều kiện khô hạn và khan hiếm thức ăn. Loài bò này có nhiều màu sắc nhưng màu trắng và đỏ sẫm vẫn chiếm đa số.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp