advertisements
Tuesday, 27/07/2021 - 06:26:35

Bò cạp tràn ra công viên Texas sau cơn mưa


Loài bò cạp này thường bắn acid vào đối phương. (Big Bend National Park / Facebook)
 

 

TEXAS - Công Viên Quốc Gia Big Bend ở tây nam Texas vừa ra thông báo khuyến cáo du khách rằng, những cơn mưa mùa hè trút xuống đang khiến bò cạp roi (Thelyphonida) chui ra khỏi hang để tìm kiếm thức ăn và bạn đời.

Bò cạp roi dài khoảng 3 inch, có thể kẹp đối thủ bằng chiếc càng to khỏe.

Loài vật này cũng có chiếc đuôi dài mảnh giống roi, có khả năng phun dung dịch chứa 85% acid acetic, một thành phần chính của dấm.

Tuy nhiên, chúng chủ yếu hoạt động vào ban đêm và thị lực không tốt. "Bọ cạp roi tương đối hiền lành, trừ khi bạn chọc phá chúng,” đại diện công viên cho biết.

Bọ cạp roi sinh sống chủ yếu ở miền tây Texas, đặc biệt là khu vực Trans-Pecos, theo tổ chức AgriLife Extension Service thuộc Đại Học Texas A&M.

Chúng thường được bắt gặp trên sa mạc, nhưng cũng xuất hiện ở đồng cỏ, bụi rậm, rừng thông và núi. Chúng săn cuốn chiếu, bọ cạp, dế và các sinh vật không xương sống khác, nhờ cảm nhận những rung động trong môi trường xung quanh bằng chân trước.

Dù trông bọ cạp roi khá đáng sợ, du khách không cần hoảng loạn nếu bắt gặp vì chúng không độc.

Thậm chí, theo công viên Big Bend, mọi người có thể quan sát kỹ nếu nhìn thấy sinh vật kỳ lạ. Vào thời điểm này, những con bọ cạp cái có thể cõng theo đàn con non trên lưng.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Trái với bò cạp ở Mỹ, bò cạp Á Đông như tại Việt Nam và Tầu, có thể chích chết người. 與 美 國 蝎 子 相 比 , 亞 洲 蝎 子 , 例 如 在 越 南 和 中 國 發 現 的 蝎 子 , 可 以 將 人 蜇 死 。 Contrairement aux scorpions américains, les scorpions asiatiques, comme ceux trouvés au Vietnam et en Chine, peuvent piquer les gens à mort.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements