Thursday, 13/02/2020 - 07:30:39

BMW ngừng kế hoạch xây nhà máy tại Nga


South Africa's President (R), and Nữ Thủ Tướng Đức Angela Merkel (giữa) đang nói chuyện với hai nhân viên tập sự Tiisetso Mafolo và Ditshego Sebothoma, với Tổng Thống Nam Phi Cyril Ramaphosa đứng bên phải, nhân dịp bà đến thăm một xưởng sản xuất của hãng xe BMW tại Rosslyn, Pretoria, Nam Phi ngày 6 tháng 2, 2020. (Phill Magakoe/ AFP via Getty Images)


MOSCOW - Theo các thông tin gần đây, hãng xe BMW sẽ ngừng kế hoạch xây dựng nhà máy ở Nga, sau khi cuộc đàm phán với viên chức chính phủ về các chính sách ưu đãi kinh tế cho nhà máy không diễn tiến thuận lợi.
"Việc xây dựng nhà máy phải khả thi về mặt kinh tế và mang lại lợi ích,” ông Stefan Teuchert - CEO của BMW tại Nga cho biết. “Bên cạnh đó, chúng tôi cần duy trì sự cân bằng hợp lý giữa việc sản xuất nội địa và nhập cảng.”

Hiện tại, đối tác địa phương của BMW, Avtotor đang chế tạo những chiếc xe 3 và 5-Series, cũng như những chiếc SUV cho BMW ở Kaliningrad. Vào năm 2018, Giám đốc điều hành BMW Harald Krueger nói rằng hãng của ông đang xem xét xây dựng các nhà máy sản xuất cho riêng mình ở Nga. Một phát ngôn viên của BMW nói rằng hãng vẫn luôn liên tục cân nhắc các kết hoạch sản xuất toàn cầu trong giai đoạn dài hạn. Phát ngôn viên BMW cho biết Nga là một thị trường quan trọng của hãng, và họ cũng thường xuyên liên lạc với đối tác sản xuất địa phương Avtotor.

Trong khi đó, đối thủ Daimler đã mở một nhà máy của Mercedes-Benz gần Moscow năm ngoái và đây là thương hiệu xe sang bán chạy nhất ở Nga vào năm 2019 với doanh số 42,046 chiếc, tăng 11%. Trong khi đó, BMW chỉ đứng ở vị trí thứ hai với doanh số 41,520 chiếc, tăng 17%. Nhà máy của Daimler nằm ở thị trấn Esipovo, cách Moscow 40 cây số về phía tây bắc, có thể sản xuất 25,000 xe mỗi năm.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising