Thursday, 05/04/2018 - 07:44:53

Blockers (Kỳ Đà Cản Mũi)

Ngày khởi chiếu: Thứ Sáu, 6 tháng Tư, 2018

Hãng phim: Universal Pictures
Đạo diễn: Kay Cannon
Tác giả kịch bản: Brian Kehoe, Jim Kehoe
Tài tử: Leslie Mann, Ike Barinholtz, John Cena, Kathryn Newton, Geraldine Viswanathan, Gideon Adlon
Thể loại: Phim hài
Thứ hạng theo MPAA: Hạng R vì nội dung thô tục và tình dục, lối ngôn ngữ dùng trong phim, cảnh chơi ma túy, tiệc tùng thiếu niên, và hình ảnh khỏa thân.

Khi ba cặp cha mẹ biết được ba cô con gái của họ thỏa thuận với nhau về việc đánh mất trinh tại một buổi vũ hội, họ bắt đầu một điệp vụ bí mật trong vòng một đêm, để ngăn chặn bọn trẻ thực hiện giao kèo đó. Các tài tử Leslie Mann (từng đóng trong phim "The Other Woman," "This Is 40"), Ike Barinholtz ("Neighbors," "Suicide Squad") và John Cena ("Trainwreck," "Sisters") đóng vai chính trong phim “Blockers.” Đây là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Kay Cannon (người viết loạt phim truyền hình “Pitch Perfect”).

-
Lean on Pete (Con Ngựa Già)
Ngày khởi chiếu: Thứ Sáu, 6 tháng Tư, 2018
Hãng phim: A24
Đạo diễn: Andrew Haigh
Tác giả kịch bản: Andrew Haigh
Tài tử: Charlie Plummer, Chlo Sevigny, Travis Fimmel, Steve Buscemi
Thể loại: Phim truyện thể thao
Thứ hạng theo MPAA: Hạng R, vì những pha bạo lực và lối ngôn từ dùng trong phim

Thiếu niên mười lăm tuổi Charley Thompson (do Charlie Plummer đóng vai) đến Portland, Oregon, cùng với người cha độc thân Ray (do Travis Fimmel đóng vai). Cả hai cha con đều mong muốn có một khởi đầu mới sau một loạt thử thách gian nan.
Trong khi ông Ray rơi vào một cuộc khủng hoảng riêng tư, Charley nhận được tình bạn thân thiết tại một đường đua địa phương, nơi thiếu niên giữ việc chăm sóc một con ngựa quý đang già đi, có tên là Lean On Pete (dựa vào Pete). Ông chủ thô bạo Delton Montgomery (do Steve Buscemi đóng vai) của đội đua ngựa, và Bonnie (do Chlo Sevigny đóng vai) đã giúp Charley lấp đầy khoảng trống do cha em để lại.
Thế rời Charleykhám phá ra rằng Pete sắp bị giết vì già, khiến em nghĩ đến một giải pháp liều lĩnh để cứu mạng con ngựa. Charley và Pete thực hiện một chuyến phiêu lưu vào miền hoang dã của nước Mỹ, để tìm kiếm một người cô yêu quý mà Charley đã không gặp trong nhiều năm. Đôi bạn đã trải qua những khổ đau trong cuộc phiêu lưu, nhưng không bao giờ đánh mất niềm hy vọng và sự linh động, để theo đuổi giấc mơ tìm cho được một nơi dung thân và có thể gọi là nhà.

--
Chappaquiddick (Vụ Án Chappaquiddick)

Ngày khởi chiếu: Thứ Sáu, 6 tháng Tư, 2018
Hãng phim: Entertainment Studios Motion Pictures
Đạo diễn: John Curran
Tác giả kịch bản: Taylor Allen, Andrew Logan
Tài tử: Jason Clarke, Kate Mara, Ed Helms, Jim Gaffigan, Clancy Brown, Taylor Nichols, Olivia Thirlby, Bruce Dern
Thể loại: Phim truyện tiểu sử
Thứ hạng theo MPAA: Hạng PG-13, vì những tài liệu chuyên đề, hình ảnh làm phiền, mấy câu chửi thề và cảnh hút thuốc

Trong “Chappaquiddick,” một phim truyện gay cấn dựa theo chuyện có thật về vụ tai tiếng và những sự kiện bí ẩn xung quanh cái chết đuối bi thảm của một thiếu trẻ, sau khi Ted Kennedy lái chiếc xe trượt ra ngoài cây cầu đầy tai tiếng ấy. (Ted Kennedy là em Tổng Thống John F. Kennedy) và sau này trở thành một nghị sĩ cho đến cuối đời).
Jason Clarke trong vai Ted Kennedy, và Kate Mara diễn vai Mary Joe Kopechne. Phim cho rằng gợi ý rằng tai nạn thời trẻ của Ted Kennedy đã thay đổi cuộc đời và sự nghiệp của một người chiến lược gia chính trị, và khiến cho ông không thể nào tranh cử tổng thống trong suốt đời còn lại.
Thông qua những tường thuật có thật, được ghi lại từ cuộc điều tra năm 1969, đạo diễn John Curran và hai nhà văn Andrew Logan và Taylor Allen, đã phơi bày ra tầm vóc rộng lớn về quyền lực chính trị, ảnh hưởng của gia đình được tôn vinh nhiều nhất của nước Mỹ; và tính cách dễ bị tổn thương của Ted Kennedy, con trai út dưới bóng của di sản gia đình ông.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp