Thursday, 06/12/2018 - 08:13:40

Black Panther được đề cử Phim truyện hay nhất tại Quả Cầu Vàng 2019

HOLLYWOOD - Phim siêu anh hùng Black Panther đã tiến một bước dài trên đường đua Oscar năm nay, sau khi giành được đề cử “Phim truyện hay nhất - Thể loại tâm lý” tại Quả Cầu Vàng 2019. Đây là giải thưởng thường niên uy tín của Hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA).

Trong cùng hạng mục, Black Panther sẽ phải cạnh tranh với bộ phim lên án nạn kỳ thị chủng tộc BlacKkKlansman, phim tiểu sử về ban nhạc Queen là Bohemian Rhapsody, phim tâm lý “If Beale Street Could Talk,” và phiên bản remake lần thứ ba của A Star Is Born. Ngoài ra, siêu anh hùng Báo Đen của nhà Marvel đồng thời còn xuất hiện ở hai hạng mục khác là Nhạc nền hay nhất và Ca khúc chủ đề hay nhất (bài All the Stars).

Tuy nhiên, nếu tính về số lượng đề cử, phim Vice - tác phẩm tiểu sử về phó Tổng Thống Hoa Kỳ Dick Cheney - mới là cái tên dẫn đầu. Bộ phim sẽ cạnh tranh tại Quả Cầu Vàng 2019 trong các hạng mục: Phim truyện hay nhất - Thể loại hài hoặc ca vũ nhạc, Nam tài tử chính xuất sắc - Hài hoặc ca vũ nhạc (Christian Bale), Nam tài tử phụ (Sam Rockwell), Nữ tài tử phụ (Amy Adams), Đạo diễn (Adam McKay) và Biên kịch xuất sắc.

Đứng ngay sau Vice là các tác phẩm A Star Is Born, Green Book và The Favourite, với cùng 5 đề cử. Đây đều là những phim từng gây được ít nhiều tiếng vang tại các sự kiện điện ảnh trong thời gian qua. Một số tờ báo quốc tế tỏ ra tiếc nuối khi Roma của Alfonso Cuarón không có tên ở cuộc đua quan trọng nhất do quy định của giải thưởng. Tuy nhiên, phim tâm lý lấy bối cảnh Mexico thập niên 1970 vẫn sẽ tranh giải Phim nói tiếng nước ngoài, Đạo diễn và Kịch bản xuất sắc.

Khác với Oscar hay nhiều giải thưởng phim ảnh dịp cuối năm, Quả Cầu Vàng còn tôn vinh các tác phẩm và cá nhân xuất sắc trong năm của lãnh vực truyền hình. Trong đó, mini-series “The Assassination of Gianni Versace” về vụ sát hại nhà thiết kế thời trang nổi tiếng, dẫn đầu với 4 đề cử.

Trong những năm gần đây, các tác phẩm thắng giải Quả Cầu Vàng chưa chắc đã lặp lại thắng lợi tại Oscar sau đó. Năm 2018, lần lượt Three Billboads Outside Ebbing, Missouri và Lady Bird được HFPA gọi tên. Nhưng cả hai rốt cuộc chịu thua The Shape of Water ở cuộc đua cuối cùng. Năm nay, lễ trao giải Quả Cầu Vàng sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 1, 2019, với hai MC là các ngôi sao Sandra Oh và Brooklyn Nine-Nine.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising