advertisements
Monday, 14/06/2021 - 08:17:47

Bitcoin tăng giá lên $40,000 nhờ Elon Musk


Những phù hiệu của tiền Bitcoin xuất hiện trên màn ảnh điện thoại. (Avishek Das/ SOPA Images/ LightRocket via Getty Images)


NEW YORK – Gần một ngày sau khi tỷ phú Elon Musk nói rằng hãng xe Tesla của ông có thể chấp nhận Bitcoin trở lại, giá đồng tiền điện tử này đã tăng gần 13%, lấy lại mốc $40,000 Mỹ kim.

Hiện tại, Bitcoin được giao dịch quanh mức $40,500 Mỹ kim. Vào đêm Chủ Nhật, tổng giám đốc Tesla Elon Musk viết trên Twitter rằng, hãng sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trở lại, khi những thợ đào sử dụng năng lượng sạch hợp lý.

Trước khi ông Musk đăng thông điệp này, giá Bitcoin đang ở mức $35,000 - $36,000 Mỹ kim.

Tổng giám đốc Tesla cũng phủ nhận cáo buộc thao túng thị trường tiền ảo. Ông Musk cho biết, "Tesla chỉ bán khoảng 10% số lượng Bitcoin đang nắm giữ," để xác nhận đồng tiền này có tính lưu hành dễ dàng, và ông không cần gây ảnh hưởng đến thị trường.

Cùng với hành động từ Elon Musk, đà tăng của Bitcoin cũng một phần là nhờ nhà đầu tư Tudor Jones, người sáng lập quỹ quản lý tài sản Tudor Investment.

"Tôi thích Bitcoin như một công cụ để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Mọi người hỏi nên làm gì với Bitcoin của mình. Tôi muốn danh mục 5% bằng vàng, 5% bằng Bitcoin, 5% bằng tiền mặt, 5% với hàng hóa,” ông Tudor Jones nói trong một cuộc phỏng vấn.

Ngay sau thông điệp này, giá Bitcoin đã tăng thêm $700 Mỹ kim. Ông Jones cũng nói thêm rằng, ông xem Bitcoin như một câu chuyện về sự giàu có và bảo vệ sự giàu có theo thời gian.

Tuần trước, đồng tiền ảo giá trị nhất thế giới cũng đón các thông tin tốt, khi El Salvadol thông qua luật về Bitcoin và trở thành quốc gia đầu tiên công nhận nó như một đồng tiền hợp pháp.

Tổng thống nước này tin rằng, Bitcoin sẽ giúp thúc đẩy kinh tế, cải thiện tỷ lệ tiếp cận dịch vụ tài chính của nước này và tạo điều kiện để chuyển ngoại tệ về nước mỗi năm nhanh hơn.

Diễn biến tốt của Bitcoin vào thứ Hai cũng kéo thị trường tiền ảo cùng đi lên, khi nhóm 10 đồng tiền ảo lớn nhất đều tăng giá sau 2 tuần trồi sụt. Trong vòng một ngày, đồng Ether tăng hơn 8.5%, Dogecoin tăng 7.2%, và Litecoin tăng 7.6%.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements