advertisements
Monday, 02/03/2020 - 02:34:53

Bình rượu thủy tinh mạ vàng sắp được đấu giá


Những bình rượu có từ năm 1650 đến 1670 sẽ được bán đấu giá tại trung tâm BBR Auction.

Những bình rượu quý hiếm thời thế kỷ 17, làm từ thủy tinh đen và mạ vàng, được chế tạo riêng cho bá tước xứ Coventry, Anh quốc, đang sắp được đem ra đấu giá với mức giá ước tính khoảng 20,000 bảng Anh ($26,400 Mỹ kim).
Những chiếc bình rượu này được một công nhân tìm thấy tại một công trình xây dựng ở làng Kinnersley, Worcestershire County, Anh quốc. Theo các chuyên gia đồ cổ, những bình rượu này đã được chế tạo riêng cho nhà quý tộc George Villiers, là bá tước thứ 2 của xứ Coventry (1628-1687). Những bình rượu khi được tìm thấy vẫn còn ở tình trạng khá tốt, trên bình rượu có khắc con dấu của bá tước xứ Coventry.
Các bình rượu có chiều cao 20 centimét và khá nguyên vẹn, được chế tạo trong khoảng thời gian từ năm 1650-1670. Người công nhân đào đất phát hiện các bình rượu khi chúng lấp lánh dưới ánh mặt trời. Các bình rượu này sắp được đem bán đấu giá tại South Yorkshire County, Anh vào tháng tới. Nhà đấu giá đánh giá những bình rượu cổ này là rất hiếm bởi chúng vẫn còn nguyên vẹn, và con dấu của nhà quý tộc được đúc trên bình vẫn còn rất rõ nét.
Vào thế kỷ 17, chỉ những người rất giàu có mới có thể đặt thiết kế bình rượu riêng cho họ, và nếu bình rượu có con dấu thì càng chứng tỏ được địa vị cao quý của bản thân. Bá tước George Villiers nổi tiếng với niềm hứng thú dành cho đồ thủy tinh, pha lê. Khi còn sống, ông từng có 3 nhà kho chuyên dành để cất giữ những món đồ thủy tinh, pha lê do ông sưu tầm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements