Thursday, 17/06/2021 - 08:00:38

Billie Eilish bị tố kỳ thị người Á Châu


Billie Eilish đang ôm bốn giải thưởng Grammy mà cô thắng trong cùng một đêm vào ngày 26 tháng Giêng, 2020 tại Los Angeles. (Rachel Luna/ FilmMagic)


Là một trong những tài năng trẻ của thế giới âm nhạc, nữ ca sĩ Billie Eilish được kỳ vọng sẽ trở thành ngôi sao sáng trong làng âm nhạc thế giới.

Với tuổi đời mới 19 tuổi, Eilish có cá tính rất mạnh mẽ và thường có những phát ngôn thẳng thắng. Tuy nhiên, Eilish chưa gặp phải vụ tai tiếng nào nghiêm trọng, cho đến mới đây.

Theo tờ Daily Mail tại Anh quốc, Eilish đã trở thành mục tiêu của làn sóng chỉ trích, với nhiều bằng chứng cho thấy cô có thái độ kỳ thị chủng tộc.

Được biết, một trương mục Tik Tok đã tổng hợp lại những lúc Billie có thái độ và lời nói mang tính kỳ thị chủng tộc, sau đó đăng lên mạng xã hội, tạo nên cuộc tranh cãi dữ dội kéo dài suốt mấy ngày qua.

Trong video clip đầu tiên, Billie đã nhắc đến từ “chink,” một từ mang tính kỳ thị chỉ người gốc Á Đông.

Tiếp đến, nữ ca sĩ tiếp tục chế nhạo cách phát âm của người Á Châu, bằng cách nói tiếng Anh nhưng vấp váp, không trôi chảy. Cuối cùng, trong video, anh của Billie đã lên tiếng hỏi tại sao cô lại nói chuyện bằng “giọng người da đen,” khi thấy cách phát âm của em gái khá kỳ lạ.

Những hành động và phát ngôn của Eilish cùng anh trai đã khiến cư dân mạng tức giận. Nhiều người đã vào trang mạng xã hội của nữ ca sĩ để chỉ trích.

Hiện đoạn video của Eilish đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem và hàng ngàn ý kiến tranh luận từ cộng đồng mạng. Một số fan cho rằng, những clip này được quay khi Eilish mới 14 tuổi và vẫn còn bốc đồng, thích chứng tỏ bản thân. Trong khi đó, một số người khác lại yêu cầu nữ ca sĩ phải xin lỗi.

Trong phần ý kiến, rất nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự thất vọng về hành động và lời nói của nữ ca sĩ. Không ít cư dân mạng còn cho rằng cô không xứng đáng với danh hiệu “thiên tài,” “thần đồng” mà khán giả từng ưu ái giành cho cô. Trong khi đó, một số người hâm mộ trung thành vẫn bảo vệ Eilish, cho rằng cô phát ngôn bừa bãi là vì đang có vấn đề tâm lý.

Theo bách khoa Wikipedia, tên chính thức của nữ ca sĩ đầy tài năng này là Billie Eilish Pirate Baird O'Connell. Cô chào đời ngày 18 tháng 12, 2001) tại Los Angeles. Giọng hát của cô đã chinh phục khán giả lần đầu tiên vào năm 2015, khi Billie mới có 14 tuổi.

Từ đó đến nay Billy Eilish thắng nhiều giải thưởng âm nhạc dù còn nhỏ tuổi. Cô đã thắng bảy giải Grammy, hai giải American Music, tạo hai kỷ lục Guinness, ba giải MTV Video Music, và hai giải tại Anh Quốc. Cô cũng là người trẻ tuổi nhất và trẻ thứ nhì để thắng bốn hạng mục của giải Grammy gồm Ca Sĩ Mới Hay Nhất, Nhạc Thâu Hay Nhất Trong Năm, Ca Khúc Hay Nhất Trong Năm, và Dĩa Nhạc Hay Nhất Trong Năm, trong cùng một năm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements