Tuesday, 10/08/2021 - 08:18:20

Bill Gates tuột hạng trong bảng người giàu nhất thế giới


Ông Bill Gates trong hình chụp tại Thượng Hải tháng 11, 2018. (Lintao Zhang/ Getty Images)
 

 

Tỷ phú Bill Gates đã rơi xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes, sau khi ly dị và chia tài sản với vợ cũ Melinda.

Theo bảng xếp hạng tỷ phú theo thời gian thực của Forbes đầu tuần này, người đồng sáng lập hãng Microsoft - tỷ phú Bill Gates - đã tuột một hạng, xuống vị trí thứ 5, với tổng tài sản hiện nay là $129.6 tỷ Mỹ kim, thấp hơn một chút so với $132 tỷ Mỹ kim của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg ở hạng tư.

Sự thay đổi này diễn ra sau khi ông Gates đã chuyển gần $2.4 tỷ Mỹ kim cổ phiếu từ hãng đầu tư Cascade của ông vào hôm 5 tháng 8 cho vợ cũ Melinda French Gates, người đang làm chủ khối tài sản ước tính trị giá $5.6 tỷ Mỹ kim. Hồi tháng 5, ông Gates cũng chuyển số cổ phiếu trị giá $3.2 tỷ Mỹ kim cho bà Melinda.

"Melinda đã nhận 3.3 triệu cổ phiếu của hãng bán lẻ xe hơi AutoNation, trị giá khoảng $392 triệu Mỹ kim, và hiện sở hữu 8.8% cổ phần hãng này. Cascade cũng đã chuyển cho bà 2.8 triệu cổ phần từ nhà sản xuất dụng cụ nông nghiệp Deere & Co, trị giá $1 tỷ Mỹ kim, cùng 9.5 triệu cổ phần của hãng Đường Sắt Quốc Gia Canada, cũng trị giá $1 tỷ Mỹ kim,” Forbes cho biết.

Bà Melinda được cho là sẽ nhận thêm cổ phần từ các khoản đầu tư khác của chồng cũ. Khoản tiền cuối cùng mà bà dự đoán nhận vẫn chưa được xác định, bởi các điều khoản ly dị không được công khai.

Ông Bill Gates và bà Melinda đã gởi đơn ly dị lên tòa thượng thẩm King County tại tiểu bang Washington vào ngày 2 tháng 8, ba tháng sau khi thông báo ly dị. Sau đó thẩm phán ký án lệnh chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm.

Hai người đồng ý tiếp tục làm việc cùng nhau trong quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates, nhưng có thể sự hợp tác cũng sẽ chấm dứt cùng cuộc hôn nhân của họ.

Tháng trước, quỹ này cho biết bà Melinda sẽ từ chức nếu sau hai năm, một trong hai người quyết định không thể làm việc cùng nhau. Khi đó, bà sẽ nhận tiền từ chồng cũ để theo đuổi các nỗ lực từ thiện riêng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements