advertisements
Monday, 28/10/2019 - 11:38:13

Bill Gates lấy lại vị trí người giàu nhất hành tinh

NEW YORK - Sau khi ly hôn và chia bớt tài sản cho vợ, ông chủ Amazon Jeff Bezos đã có cuộc đua tài sản với Bill Gates, xem ai là người giàu nhất thế giới. Chỉ có hai người tranh chấp thứ hạng, do khối tài sản của người đứng thứ 3 - là "huyền thoại đầu tư" Warren Buffett - đang cách khá xa. Tuy nhiên, vào cuối tuần qua, tổng tài sản của CEO Amazon đã sụt giảm tới $7 tỉ Mỹ kim chỉ trong một buổi tối. Theo đó, báo cáo tài chính quý III của Amazon cho thấy lợi nhuận của hãng sụt giảm tới 26% trong giai đoạn từ tháng 7 đến 9.
Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2017, lợi nhuận của Amazon có dấu hiệu sụt giảm. Thông tin này khiến giới đầu tư chấn động. Giá cổ phiếu Amazon lập tức giảm 6.6% trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, xuống còn $1,657 Mỹ kim/cổ phiếu. Hậu quả là tổng tài sản của CEO Jeff Bezos giảm gần $7 tỉ. Tính đến ngày thứ Sáu, Jeff Bezos chỉ còn sở hữu $102.8 tỉ Mỹ kim tài sản. Như vậy, ông chủ Amazon chính thức trả lại vị trí người giàu nhất thế giới cho tỉ phú Bill Gattes, với khoảng cách tài sản vào khoảng từ $2 đến $5 tỉ Mỹ kim.
Trước đó, khi trả lời phỏng vấn, Bill Gates tiết lộ ông đã chi phần lớn tài sản của mình vào thị trường chứng khoán. Thay vì lựa chọn chiến lược “phòng thủ” bằng việc giữ thật nhiều tiền mặt, tỉ phú này ưa thích việc đầu tư vào cổ phiếu hơn. Người giúp Bill Gates thành công trong các thương vụ đầu tư vào thị trường chứng khoán là Michael Larson – nhà quản lý danh mục đầu tư của tỉ phú công nghệ. Chính ông Larson đã giúp Bill Gates xây dựng quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới mà không ảnh hưởng đến khối tài sản khổng lồ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements