Wednesday, 04/07/2018 - 12:19:58

Biểu tình tuần hành hỗ trợ đồng bào quốc nội


Hình ảnh thật cảm động, Đại tá Trần Minh Công, nguyên Viện Trưởng Học Viện CSQG đẩy xe lăn cho bác sĩ Nghiêm Phú đi biểu tình. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Tiếp tục xuống đường hỗ trợ đồng bào trong nước vùng lên lật đổ bạo quyền Cộng sản cứu nước khỏi rơi vào tay Tàu Cộng, chiều chủ Nhật, ngày 1 tháng 7, 2018 theo lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, hàng trăm đồng hương đã đến tập trung trước đền thờ Đức Trần Hưng Đạo làm lễ chào cờ và sau đó, tuần hành trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo), hô vang các khẩu hiệu đả đảo Việt Cộng bán nước, Tàu Cộng xâm lược.
 

Không nề hà tuổi tác và sức khỏe, hai vị lão niên đáng kính: HT Chơn Thành và cụ Võ Đại Tôn đều trên 80 tuổi cùng LM Nguyên Thanh dẫn đầu đoàn biểu tình hỗ trợ đồng bào trong nước. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Hai vị lãnh đạo tôn giáo thường xuyên có mặt trong các cuộc biểu tình đả đảo Việt Cộng, Trung Cộng bán nước và cướp nước là đại lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành (Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo VN Trên Thế Giới) và Linh Mục Nguyên Thanh (nguyên Tuyên Úy Công Giáo Sư Đoàn TQLC/VNCH) cùng Mục Sư Lê Minh (Thánh đường Little Saigon).
 

Một nụ cười thật tươi của người phụ nữ Việt Nam sung sướng được giương cao ngọn cờ Quốc Gia trong cuộc biểu tình chiều Chủ Nhật, ngày 1.7.2018. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Chúng tôi cũng ghi nhận sự có mặt đặc biệt của chiến sĩ lão thành chống Cộng, chiến sĩ Võ Đại Tôn (Liên Minh Quang Phục Việt Nam) đến từ Úc châu, Đại Tá Trần Minh Công (Viện Trưởng Học Viện CSQG/VNCH), Giáo Sư Trần Huy Bích, Bác sĩ Nghiêm Phú, Nghị Viên Thu Hà Nguyễn (Ủy Viên Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ), Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali và các thành viên Liên danh Đoàn Kết và Xây Dựng, anh Ngô Thiện Đức và các thành viên Liên danh Phù Đổng, ông Bùi Đức Uyên và phái đoàn Hội Cựu Học Sinh Bưởi - Chu Văn An, chị Vương Đỗ Mai Phương, Hội Trưởng Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương và phái đoàn, ứng cử viên Josh Lowenthal (Dân Biểu Địa Hạt 72), một số đông thành viên Đảng Việt Tân cùng đông đảo các chiến hữu thuộc Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam, Các Hội Đồng Hương: Bạc Liêu, Quảng Nam Đà Nẵng, Hội Bà Triệu cùng đông đảo đồng hương trong đó có chị Nguyễn Thanh Nga, tác giả Đóa Hồng Gai, một nữ tù bất khuất, chị Tạ Phong Tần v.v..
Sau khi làm lễ chào cờ, nghe lời phát biểu của chiến hữu Phan Kỳ Nhơn, đoàn người bắt đầu tuần hành trên đại lộ Bolsa, hướng về đường Brookhurst. Dẫn đầu là hai vị lão thành trên 80 tuổi, Hòa Thượng Thích Chơn Thành và chiến sĩ Võ Đại Tôn cùng LM Nguyên Thanh. Đến ngang chợ T&K đoàn biểu tình băng ngang đường và đi ngược trở lại ngã tư Bolsa – Magnolia trở về nơi xuất phát và giải tán.

Trên đường tuần hành, các khẩu hiệu như: “Cho thuê đất là bán nước,” “Luật An Ninh Mạng là bịt miễng người dân,” “Đả đảo bè lũ Việt Cộng bán nước,” “Đả đảo Tàu Cộng xâm lược Việt Nam.”

Cuộc biểu tình hôm Chủ Nhật có thêm hai tấm biểu ngữ lớn: “Toàn Dân Vùng Lên – Đình Công, Bãi Thị, Bãi Khóa” và một tấm biểu ngữ ghi: “Stop China Invasion” của Hội Bưởi –CVA. Trên đường tuần hành ngang qua văn phòng “The Insurance Center, Little Saigon, 9340 Bolsa” mặt tiền cơ sở này có để một màn hình lớn quay ra đường, chiếu lại những cuộc xuống đường của đồng bào trong nước, những cảnh đàn áp dã man của Công An Việt Cộng. Đây là cơ sở thương mại luôn treo cờ VNCH, và có nhiều lúc treo rất nhiều biều ngữ chống Cộng cũng như hàng chục lá quốc kỳ VNCH. Chiến hữu QL/VNCH là anh Sinh xuất hiện thường xuyên ở đây, anh là một cá nhân bán được nhiều vé nhất trong các Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh giúp TPB/QP/VNCH.

Cũng trên lộ trình tuần hành, chúng tôi chứng kiến một số vị như bác sĩ Nghiêm Phú, TPB/QLVNCH Trần Thy Vân và một hai vị khác tuy phải ngồi xe lăn nhưng lần nào cũng tham dự biểu tình, và một điều gây xúc động là việc Đại Tá Trần Minh Công, nguyên Viện Trưởng Học Viện CSQG, ông đã tình nguyện đẩy xe lăn cho bác sĩ Nghiêm Phú đi hết lộ trình tuần hành, đúng như câu nói của người dân miền Nam trước 1975 “Cảnh Sát là bạn dân”. Phóng viên Viễn Đông cũng phỏng vấn một số vị và ghi nhận ý kiến từng người:

- LM Nguyên Thanh: “Tôi nghĩ rằng đồng bào trong nước cần biểu tình đông hơn và biểu tình khắp nơi trong nước, đồng thời ở hải ngoại chúng ta cũng phải xuống đường mạnh mẽ hơn thì mới có thể đánh động được lương tâm nhà cầm quyền Cộng Sản.”

- Giáo Sư Trần Huy Bích: “Theo chỗ hiểu của tôi, trình độ của những giới trẻ trong nước bây giờ rất cao, dĩ nhiên là có khó khăn; tôi vẫn linh cảm, đây là mở đầu một giai đoạn vô cùng quan trọng. Tranh đấu không phải chỉ vài cuộc biểu tình là xong. Khi mà những người trẻ hiện nay với lòng yêu nước mạnh mẽ, với sự căm thù kẻ bán nước và quân xâm lược dâng cao, tôi tin rằng phong trào này nếu được sự đoàn kết của mọi người trong nước và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ hải ngoại sẽ thành công, tôi cũng nghĩ rằng có thể Trung Cộng sẽ có những đột biến quan trọng, và khi Trung Cộng có thay đổi thì Việt Nam cũng phải thay đổi. Chúng tôi kêu gọi đồng hương chúng ta hãy tiếp tục nuôi dưỡng ngọn lửa đấu tranh ở trong nước cho đến ngày thắng lợi.”

- Mục Sư Lê Minh: “Đây là cơ hội “ngàn năm một thuở” để dân tộc VN lấy lại chủ quyền. Bây giờ người dân đã thấy đất nước bị bán cho Tàu Cộng, nên nếu không đứng lên thì cũng sẽ bị chết, và thà chết cho quê hương, cho dân tộc còn hơn mình chết hèn trong tay Tàu Cộng. Là một tu sĩ, tôi nghĩ rằng hiện nay chỉ còn Công Giáo và Tin Lành là hai tôn giáo mà Việt Cộng không thể trà trộn vào quấy rối để đàn áp. Nhưng người Tin Lành từ xưa đến nay quan niệm họ không làm chính trị. Nhưng đây là việc cứu nước nên tôi mong các anh chị em Tin Lành hãy cùng anh chị em Công Giáo, Cao Đài, PG Hòa Hảo xuống đường, và nếu Phật Giáo tổ chức tốt cũng nên đồng lòng xuống đường để mà phối hợp đòi hỏi quyền tự do và vẹn toàn lãnh thổ cho quê hương, tổ quốc VN.”

- Chiến sĩ Võ Đại Tôn: “Cũng như tất cả những lần biểu tình trước ở đây mà tôi được vinh dự tham dự, tôi vô cùng cảm phục và rất xúc động thấy tinh thần quý vị đồng hương ở Little Saigon lúc nào cũng hướng về quốc nội, đồng hành cùng đồng bào trong nước chống lại tập đoàn Việt Cộng bán nước và quân Trung Cộng xâm lược. Tôi tin tưởng tâm nguyện chung của chúng ta là phải giải thể chế độ Cộng Sản, và tôi tin tâm nguyện đó chắc chắn sẽ thành công.”

- Ông Josh Lowenthal (ứng cử Dân Biểu Tiểu Bang Cali, Địa Hạt 72), con trai Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal: “Tôi rất khâm phục tinh thần yêu nước của người Việt Nam ở trong nước VN cũng như ở hải ngoại. Tôi đã được xem hình ảnh những cuộc biểu tình tại Việt Nam, những cảnh Công An Việt Nam đàn áp, đánh dập người dân có lòng yêu nước rất dã man. Nếu tháng 11 sắp tới, tôi được đắc cử dân biểu, tôi sẽ nối bước cha tôi, tiếp tục lên tiếng tranh đấu, ủng hộ mạnh mẽ cho người dân Việt Nam được tự do, dân chủ và nhân quyền phải được tôn trọng. Tôi cũng hứa sẽ là đại diện xứng đáng của cộng đồng người Việt tại Địa Hạt 72.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising