Friday, 08/11/2019 - 07:03:05

Biểu tình trước Tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai đứng trước Tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng tại Los Angeles. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

 

Bài THANH PHONG

LOS ANGELES - Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức cuộc biểu tình trước Tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 Shatto Pl, Los Angeles vào chiều thứ Năm 7 tháng 11, 2019 để phản đối việc Tàu Cộng có âm mưu quân sự hóa biển Đông và ức hiếp các nước láng giềng, trong đó có Việt Nam.
Vì là ngày thường đang đi làm nên số người tham dự đi bằng xe bus do Liên Ủy Ban thuê chỉ có 55 người. Khởi hành từ Tượng Đài Đức Thánh Trần lúc 1 giờ chiều, xe đến trước Tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng đã thấy có bác sĩ Võ Đình Hữu và một số đồng hương thuộc Los Angeles County, và một số người từ Quận Cam đi xe riêng tới nơi. Cách Tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng khoảng 50 mét, một chiếc xe của đài truyền hình KTLA số 5 đã túc trực sẵn để thâu hình.

Mọi người đứng đối diện Tòa Lãnh Sự Trung Cộng cử hành lễ chào cờ Quốc Gia Việt Nam, cờ Hoa Kỳ và phút mặc niệm do anh Vũ Long Sơn Hải phụ trách. Sau đó, ông Phan Kỳ Nhơn (Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống CS Và Tay Sai), bác sĩ Võ Đình Hữu (Chủ Tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội và Hải Ngoại) và bà Đặng Kim Trang (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego) được mời phát biểu.


Cụ Đoàn Thúc Du, 90 tuổi tay cầm quốc kỳ VNCH đứng trước cửa ra vào của Tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng trả lời câu hỏi của Viễn Đông. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Ông Phan Kỳ Nhơn nói, “Mục tiêu của chúng ta ngày hôm nay rất rõ ràng. Thứ nhứt là chúng ta chống Trung Cộng vì chúng âm mưu quân sự hóa Biển Đông. Thứ hai, chúng ta cũng chống Trung Cộng vì chúng đàn áp người dân Hồng Kông. Chúng tôi nghĩ rằng, đối với Biển Đông, nếu thế giới im lặng thì chắc chắn Trung Cộng sẽ thi hành kế hoạch chiếm toàn bộ Biển Đông thành ao nhà của chúng trong tương lai. Do đó, thế giới cần phải lên tiếng. Đặc biệt chúng ta là những người tỵ nạn Cộng Sản ở trên đất Mỹ này, chúng ta phải tổ chức những cuộc biểu tình để phản đối Trung Cộng nhằm khích lệ tinh thần người dân trong nước, để giữ ngọn lửa này, đến một lúc nào đó, người dân Việt noi gương người dân Hồng Kông cùng đứng lên lật đổ chế độ Cộng Sản không để Việt Nam rơi vào tay Trung Cộng. Vì thế cần có những cuộc biểu tình trước Tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng như hôm nay và trên đường phố Bolsa trong tương lai. Chúng tôi một lần nữa cám ơn quý vị có mặt trong cuộc biểu tình ngày hôm nay.”

Bác sĩ Võ Đình Hữu nói, “Sau 45 năm, chúng ta vẫn kiên trì chống bọn Việt Cộng hèn với giặc, ác với dân và sự xâm lăng của Trung Cộng. Gần đây, các quốc gia tây phương đã lên án Trung Cộng về vấn đề biển Đông và muốn vấn đề biển Đông không được quân sự hóa mà phải giải quyết bằng ôn hòa và theo công pháp quốc tế, và họ nhấn mạnh không một quốc gia nào được quyền vượt qua quyền hạn mà phải tuân thủ luật quốc tế về biển Đông. Do đó, đây là dịp người Việt hải ngoại chúng ta phải đoàn kết lên án Trung Cộng.”
Ông Hữu nói tiếp. “Trong năm 2020, Việt Nam sẽ là Chủ Tịch Luân Phiên của Asian, sẽ là thành viên của Hội Đồng Bảo An LHQ.Với hai chức vụ đó, Việt Nam sẽ là cái đích để quốc tế nhìn vào Dân Chủ, Nhân Quyền và Dân Quyền, nên nếu chúng ta, trong và ngoài nước biết lợi dụng cơ hội này để tranh đấu thì tôi nghĩ rằng ngày đất nước Việt Nam có tự do, dân chủ sẽ không xa.”


Bà Đặng Kim Trang, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego, luôn có mặt trong các cuộc đấu tranh chống Tàu Cộng và Việt Cộng dù bà ở tận cùng của miền Nam tiểu bang California. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bà Đặng Kim Trang phát biểu, “Mọi người dân trong nước hãy cùng đứng lên bảo vệ quê cha đất tổ, đòi dân chủ, nhân quyền ngay tại trong nước, người Việt hải ngoại chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý vị, và hôm nay, chúng tôi có mặt tại đây để đả đảo Trung Cộng đã chiếm đất, chiếm biển của Việt Nam và đả đảo nhà cầm quyền CSVN đã đàn áp người dân, không cho đồng bào chúng tôi lên tiếng bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải của tổ tiên để lại.”

Bác sĩ Võ Đình Hữu đến tiếp xúc với cô Jenifer, phóng viên đài truyền hình KTLA 5. Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, bác sĩ Hữu cho biết, ông vừa đến chiếc xe của đài, chưa kịp nói thì cô Jenifer hỏi ông trước, “Hôm nay các ông định biểu tình về vụ gì ở đây?” và ông đã nói cho cô ta biết về thái độ ngang ngược của nhà cầm quyền Trung Cộng đối với các nước láng giềng, nhất là với Việt Nam, khi họ đem quân xâm chiếm lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam, và nay họ đang âm mưu quân sự hóa Biển Đông nên chúng tôi, những người Việt tỵ nạn Cộng Sản đến đây biểu tình phản đối họ.”


Đoàn biểu tình tuần hành dừng lại ngay trước cửa Tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng. Cô Thùy Dung hướng loa cầm tay lên các tầng lầu nơi cán bộ Trung Cộng đang làm việc để hô đả đảo Tàu Cộng xâm lược. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Mặc dù số người tham dự không đông nhưng khí thế đấu tranh rất mãnh liệt, ai nấy tay cầm cờ, miệng hô vang các khẩu hiệu vừa tiếng Việt, vừa tiếng Anh như “China out of Vietnam,” “Trung Cộng phải rút khỏi Việt Nam,” “Đả đảo Trung Cộng xâm lược,” “Hoàng Sa, Trường Sa, Bãi Tư Chính là của Việt Nam.”
Trong số 55 người tham dự có 8 người từ cộng đồng người Việt San Diego đi cùng bà Đặng Kim Trang. Sau khi hô vang các khẩu hiệu chống Tàu Cộng, đoàn biểu tình tuần hành từ trước Tòa Tổng Lãnh Sự đi đến đầu đường số 4 thì đi ngược lại. Đến trước cửa chính Tòa Tổng Lãnh Sự đoàn biểu tình dừng lại, hướng lên các tầng lầu của Tòa Tổng Lãnh Sự nơi có các cán bộ Tàu Cộng đang làm việc và hô vang, “Đả Đảo Tàu Cộng – Tàu Cộng cút khỏi Việt Nam.”

Hôm nay không thấy có Cảnh Sát Los Angeles xuất hiện. Trong số người biểu tình có khoảng 6, 7 cụ cao niên . Một cụ cầm lá cờ khá lớn đứng ngay cửa Tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng và trả lời câu hỏi của Viễn Đông, cụ nói, “ Tôi tên là Đoàn Thúc Du, năm nay 90 tuổi rồi, tôi đang sống tại thành phố Fountain Valley, lần nào tôi cũng đi, chống bọn Tàu Cộng thì nhất định phải đi rồi, tại vì nó ăn hiếp nước mình đủ thứ hết, nó chiếm Hoàng Sa, Trường Sa của mình rồi nó bắn ngư dân, cướp tàu bè của người dân làm nghề biển, không cho họ sinh sống, vậy mà mấy ông nhà nước Việt Nam làm ngơ, cho nên còn đi được thì hễ có biểu tình chống Tàu Cộng, chống Việt Cộng là tôi phải đi.”


Bác sĩ Hữu và cô Jenifer, phóng viên đài truyền hình KTLA 5. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 


Đoàn biểu tình tuần hành hai vòng và sau đó tập trung lên xe về lại Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo. Suốt lượt đi cũng như lượt về, trên xe có phái đoàn San Diego luôn miệng ca hát, lại có ông Lê Quang Dật tuy gần 80 tuổi nhưng cũng hát ba bốn bài do ông sáng tác và giọng hát hơi giống danh ca Thanh Thúy.
Ngoài ra, có một bà trung niên trổ tài ngâm bài thơ do bà sáng tác, lại có một cựu quân nhân mặc quân phục mang theo nhiều tập thơ do ông sáng tác để “cho không biếu không” nhưng vì ông nói “Thơ tôi làm chỉ để tôi đọc” nên nhiều người không nhận.

Cũng trong chuyến xe, ông Trần Vệ, ông Lê Quang Dật và ông Vũ Long Sơn Hải mời gọi mọi người tùy hỷ giúp cho Liên Ủy Ban có đủ tiền thuê xe và cho tiền tip tài xế. Đáp ứng lời kêu gọi của qúy ông trên, một số đồng hương, đặc biệt phái đoàn San Diego đã đóng góp tổng cộng được hơn $600. Ông Trần Vệ thay mặt Ủy Ban cám ơn mọi người có lòng, nhất là phái đoàn San Diego; Bà Đặng Kim Trang đứng trên xe bus nói lời cám ơn ban tổ chức, bà nói, ngày nào Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai còn đấu tranh chống Tàu Cộng xâm lược và Việt Cộng bán nước, bà và Cộng Đồng Người Việt San Diego hứa sẽ cộng tác hết mình.
Ông Phan Kỳ Nhơn thông báo từ nay đến hết tháng 11, 2019 Liên Ủy Ban sẽ tổ chức cuộc biểu tình tại khu Bolsa, và sẽ thông báo ngày giờ, địa điểm trên các phương tiện truyền thông sau. Đoàn biểu tình về đến trước Tượng Đài Đức Thánh Trần đúng 3 giờ 30 chiều cùng ngày.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising