Friday, 02/08/2019 - 05:41:30

Biểu tình rầm rộ trước Lãnh Sự Quán Trung Cộng tại Los Angeles

Phản đối Trung Cộng xâm chiếm Biển Đông
Đoàn biểu tình rầm rộ tuần hành sát cổng Lãnh Sự Quán Trung Cộng tại Los Angeles vào trưa thứ Sáu. Đoàn biểu tình đã lên xe khởi hành từ đường Bolsa ở Little Saigon, Westminster với sự tham gia của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Trung Tâm Tây Nam - Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng South Bay, và Cộng Đồng Việt Nam San Diego. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

LOS ANGELES - Để tạo niềm tin cho người dân trong nước cũng như công luận thế giới biết về những hành động ngang ngược của nhà cầm quyền Trung Cộng, bất chấp công pháp quốc tế qua việc Trung Cộng đưa tàu HYSY -760 cùng 40 tàu hộ tống bao quanh Bãi Tư Chính của Việt Nam với ý đồ xâm lược, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, và Trung Tâm Tây Nam - Tập Thể Chiến Sĩ VNCH đã tổ chức cuộc biểu tình trước Lãnh Sự Quán Trung Cộng tại số 443 Shatto Pl, Los Angeles từ lúc 11 giờ 30 trưa thứ Sáu, ngày 2 tháng 8, 2019.

Ngoài ba tổ chức nêu trên, cuộc biểu tình còn có sự tham gia của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng South Bay với ông Chủ Tịch Trần Vệ và phái đoàn, Cộng Đồng Việt Nam San Diego với bà Chủ Tịch Đặng Kim Trang và ông Nguyễn Văn Lực cùng phái đoàn. Đoàn biểu tình với khoảng 200 đồng hương đến tập trung trước Đền Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa, Westminster và đúng 10 giờ sáng lên hai xe bus, một số đồng hương dùng xe riêng khởi hành đến Los Angeles.


Bản đồ cho thấy vị trí Bãi Tư Chính của Việt Nam đang bị Tàu Cộng muốn chiếm đoạt. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Đoàn biểu tình đến trước Lãnh Sự Quán Trung Cộng lúc 11 giờ 30 phút. Lãnh Sự Quán Trung Cộng đang trong ngày làm việc nên cửa vẫn mở nhưng không thấy ai ra vào, trên nóc tòa nhà lá cờ Trung Cộng đang bay.
Sau khi xuống xe, mọi người theo sự hướng dẫn của ban tổ chức đứng dàn hàng ngang phía đối diện với Lãnh Sự Quán, một số đứng trước cổng vào tòa Lãnh Sự, tay cầm cờ Mỹ, Việt, miệng hô vang các khẩu hiệu đả đảo Tàu Cộng xâm chiếm bãi Tư Chính của Việt Nam, China Get Out of Vietnam; Trung Cộng hãy cút khỏi bãi Tư Chính… và một vài tấm banner bằng tiếng Anh với hình vẽ đầy màu sắc.

Đúng 11 giờ 45, mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải yêu cầu mọi người nghiêm chỉnh cử hành lễ chào cờ, hát vang hai bài quốc ca VNCH và Hoa Kỳ, sau đó dành phút mặc niệm, tưởng nhớ tổ tiên, anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân. Sau lễ chào cờ, niên trưởng Phan Kỳ Nhơn ngỏ lời cám ơn quý đồng hương đã tham dự cuộc biểu tình với mục đích duy nhất là chống Tàu Cộng xâm lược, và ông nhắc mọi người, các lời phát biểu trong cuộc biểu tình này cũng chỉ với mục tiêu duy nhất đó.


Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn phát biểu trong cuộc biểu tình, bên cạnh là ông Trần Vệ, Chủ Tịch CĐNVQG South Bay (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Tiếp theo, các ông Phát Bùi, BS Võ Đình Hữu, Bùi Đẹp, Mục sư Lê Minh, bà Đặng Kim Trang, ông Trần Vệ và một đồng hương từ xa tới là ông Trần Văn Giỏi, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại tiểu bang Conneticut được mời phát biểu. Tất cả đều lên tiếng tố cáo trước công luận quốc tế việc nhà cầm quyền Trung Cộng ngang ngược xâm phạm hải phận, âm mưu chiếm bãi Tư Chính của Việt Nam, và yêu cầu Trung Cộng phải rút ngay các phương tiện quân sự về nước.

Như mọi người đều biết, Trung Cộng đã để lộ rõ bộ mặt bành trướng và trắng trợn xâm lược Việt Nam, từ vụ chiếm Bản Giốc, Ải Nam Quan, một phần quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, đem Giàn Khoan dầu khổng lồ vào vùng thềm lục địa Việt Nam đến những vụ bắt giữ, tịch thu hoặc đâm chìm tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam nhưng nhà cầm quyền Việt Nam không dám lên tiếng phản đối.


Một đồng hương cầm hai biểu ngữ chống Tàu Cộng đứng ngay cửa Lãnh Sự Quán Trung Cộng. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Đến nay, nhà cầm quyền Trung Cộng ngang nhiên cho tàu HYSY -760 và khoảng 40 tàu lớn nhỏ khác bao vây bãi Tư Chính của Việt Nam có tên tiếng Anh là Vanguard Bank, ngoài khơi Vũng Tàu, nằm trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam không tranh chấp, là nơi Việt Nam đang triển khai dự án khai thác dầu lô 136-3 “Cá Rồng Đỏ” do Việt Nam Petro Việt Nam và Repsol của Tây Ban Nha hợp tác.

Tình hình hiện nay đang rất căng thẳng, và lần đầu tiên mới thấy nhà cầm quyền CSVN lên tiếng phản đối Trung Cộng nhưng chưa thấy có biểu hiện nào dám đương đầu với nhà cầm quyền Trung Cộng. Theo tin từ nhà cầm quyền CSVN, Hải Quân CSVN đang đối đầu với Hải Quân Trung Cộng tại Bãi Tư Chính, và vào trưa nay, trong lúc cuộc biểu tình đang tiếp diễn, có tin Mỹ, Nhật, Úc và Ấn đã điều động các chiến hạm đến Biển Đông hỗ trợ cho Việt Nam chống Trung Cộng.


Ông Trần Văn Giỏi, cựu Chủ Tịch CĐNVQG Connneticut phát biểu. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Với sự hỗ trợ của quốc tế như thế, liệu Hải Quân Việt Nam có can đảm hành động như Hải Quân VNCH vào năm 1974 dám ngang nhiên tấn công trực diện với Hải Quân Trung Cộng mặc dù biết phương tiện của mình yếu thế hơn nhưng vì lòng yêu nước, vì tự ái dân tộc, các chiến sĩ HQ/VNCH đã làm nên lịch sử. Trước tình hình hiện nay, mọi người dân Việt trong và ngoài nước rất căm phẫn và mong Hải Quân VNCS cũng hãy có hành động tương tự như Hải Quân VNCH. Chúng ta không thể để quân Trung Cộng ngang nhiên xâm chiếm vùng trời, vùng biển của tổ quốc.

Sau khi tuần hành trước Lãnh Sự Quán Trung Cộng và hô vang các khẩu hiệu, Đoàn biểu tình đã lên hai xe bus lớn trở về lại trước Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo và giải tán vào lúc 2 giờ 15 chiều cùng ngày.


Hai biểu ngữ, một của Hội Cựu học Sinh bưởi - Chu Văn An nói lên mục đ1ich cuộc biểu tình. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Đoàn biểu tình rầm rộ tuần hành sát cửa ra vào Lãnh Sự Quán Trung Cộng. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Ông Nguyễn Văn Kỳ, Hội Quảng Nam Đà Nẵng cầm tấm ảnh “Đường Lưỡi Bò” cho thấy dã tâm của nhà cầm quyền Bắc Kinh muốn chiếm hết Biển Đông của Việt Nam. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 
 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising