Sunday, 29/09/2019 - 11:37:48

Biểu tình Hồng Kông khiến giá vé máy bay giảm mạnh


Công viên vắng hoe. Tấm bảng với hàng chữ "Thank You For Visiting" được treo tại công viên giải trí Disneyland Resort ở Hồng Kông ngày 27 tháng 9, 2019. Trước tuần nghĩ lễ "Golden Week" sắp tới, công viên này cũng như các khách sạn, hàng quán đang đối diện nguy cơ vắng du khách ở phi trường cũng như các phòng ngủ. (Getty Images)

Các hãng hàng không đã cùng đồng loạt giảm giá vé các chuyến bay khởi hành từ Hồng Kông, nhằm thu hút khách hàng trong khi các cuộc biểu tình tại thành phố này đang khiến nhiều người e ngại. Phi trường quốc tế Hồng Kông vừa báo cáo lượng sụt giảm hành khách nhiều nhất trong vòng một thập niên qua.
Vào tháng 8, khi các cuộc biểu tình khiến phi trường phải đóng cửa một phần và hủy gần 1,000 chuyến bay, số lượng hành khách đã giảm 12.4%, theo báo cáo công bố vào Chủ Nhật trước bởi Cơ quan quản lý phi trường. Hãng hàng không Cathay Pacific cho biết số lượng hành khách của hãng khởi hành từ Hồng Kông cũng giảm 12% vào tháng 8, so với cùng thời kỳ vào năm ngoái. Hãng này dự đoán tình hình tháng 9 cũng sẽ diễn biến tương tự.
Phi trường quốc tế Hồng Kông vẫn hoạt động bình thường, nhưng do tin tức về các cuộc biểu tình và một số nước đã ra lệnh cảnh báo du hành đối với Hồng Kông, nên số lượng đặt vé đã giảm đáng kể. Hậu quả là các hãng hàng không phải giảm giá xuống mức thấp chưa từng có để thu hút khách hàng.
Một hãng du lịch tại Hồng Kông cho biết, giá vé chuyến bay từng Hồng Kông đến Los Angeles đã giảm chỉ còn $153 Mỹ kim, mức giá chưa từng thấy trước đây. Giá vé của hãng Qantas từ Hồng Kông tới Sydney, Brisbane, và Melbourne, là $446 Mỹ kim vào đầu tháng 9.
Vé của Cathay tới một số nước châu Âu có giá khởi điểm là $525 Mỹ kim. Ngoài các hãng hàng không, ngành kinh doanh khách sạn của đặc khu này cũng bị ảnh hưởng lớn do lượng du khách giảm sút, và giá khách sạn một số nơi đã giảm chỉ còn $9 Mỹ kim một đêm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising