Thursday, 07/06/2018 - 08:31:38

Biểu tình chống dự luật Đặc Khu Kinh Tế bán nước cho Trung Cộng

Hình DÂN LÀM BÁO


Vào ngày 15 tháng Sáu tuần sau, Quốc Hội Cộng Sản Việt Nam dự trù sẽ thông qua dự luật cho phép Trung Quốc thuê ba khu vực mang tầm chiến lược gồm Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Ba nơi này được gọi là Đặc Khu Kinh Tế. Thời gian thuê là dai 99 năm, tức là dài gần một thế kỷ mà trong thời gian đó Cộng Sản Bắc Kinh có toàn quyền sử dụng và kiểm soát “đặc khu” theo ý của họ.Trước sự việc cho ngoại bang thuê đất ở nơi hiểm yếu cho an ninh quốc gia, khi mà Biển Đông đang hầu như nằm dưới quyền kiểm soát của Trung Cộng, bắt kể dự hiện diện của lực lượng hải quân từ các quốc gia khác, như Mỹ và Úc, đồng bào ở hải ngoại cũng như trong nước đang lớn tiếng kêu gọi nhà cầm quyền Hà Nội hãy ngưng cứu xét dự luật Đặc Khu Kinh Tế. Vì nhà nước đã giữ im lặng trong nhiều ngày qua, người dân tại Việt Nam đang kêu gọi xuống đường để phản đối dự luật, với sự đồng hành của người Việt tại hải ngoại.Vào ngày thứ Sáu, ngày 8 tháng 6, lúc 11 giờ trưa, đồng bào người Việt hải ngoại sẽ biểu tình bên ngoài Tòa Lãnh Sự Việt Cộng ở San Francisco. Để dự cuộc biểu tình này, những người sống tại Nam California cùng nhau đi xe bus khởi hành từ Đền Thánh Trần Hưng Đạo trên đường Bolsa Avenue vào khoảng sau 2 giờ sáng.Trong khi đó tại Việt Nam, lời kêu gọi xuống đường chống Đặc Khu Kinh Tế 99 năm đã được phát tán trên các mạng xã hội, với nội dung như sau:Biểu tình lúc 8 giờ sáng Chủ Nhật, 10 tháng 6
Hà Nội: Nhà Hát Lớn, Hồ Gươm và tượng đài Lý Thái Tổ
Đà Nẵng: đường Trần Phú, đường Bạch Đằng
Nha Trang: Quảng Trường Nhà Hát Hơn, đường Trần Phú
Sài Gòn: Nhà Thờ Đức Bà, đường Nguyễn Huệ, trước trụ sở UBND
Dưới đây là lời đăng trên mạng Dân Làm Báo ngày thứ Năm, kèm theo hình ảnh của nhiều cá nhân chống dự luật Đặc Khu Kinh Tế ở trong nước, kêu gọi người dân trong nước hãy can đảm hành động và lên tiếng với chính quyền, khuyên nhà nước đừng tiếp tay cho Trung Cộng thôn tính Việt Nam bằng cách tung tiền thuê đất 99 năm.Với hiểm hoạ mất nước từng bước, trước âm mưu của đảng CSVN biến Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc thành đặc khu chiến lược của Tàu, mỗi người chúng ta hãy chọn cho mình một hành động thích hợp nhất để cứu nước.Những lời than van không cứu nỗi Vân Đồn.
Những bài viết lên án cộng sản Ba Đình bán nước không đủ để giữ Bắc Vân Phong.
Mong chờ người khác cưu mang cơ đồ Tổ Quốc thì sẽ mất Phú Quốc.
Và Việt Nam rồi sẽ chỉ là một tiếng thở dài trong tâm tưởng.
Xin đừng chỉ nói không với những kẻ đã điếc vì tiếng gọi quyền lực. Xin đừng chỉ phân tích hiểm hoạ Bắc Thuộc cho những kẻ đã mù mắt bởi đồng tiền. Xin đừng chỉ lên án bằng lời với những kẻ đã bán rẻ lương tâm và nguồn cội. Đất sẽ mất và nước sẽ không còn khi tập đoàn bán nước vẫn độc quyền cai trị và buôn bán giang sơn.
Hãy biến suy tư thành hành động hỡi các bạn đọc thân quý của Dân Làm Báo!Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp