Thursday, 20/06/2019 - 05:25:36

Biệt thự của Nữ Hoàng Elizabeth được rao bán


Biệt thự Guardamangia (tiếng Ý nghĩa là “xem” và “ăn”), là nơi Nữ Hoàng Elizabeth Đệ Nhị và Hoàng Phu Philip từng sống trong khoảng thời gian từ 1949 đến 1951, khi ông Philip là sĩ quan trú đóng tại Malta. (Wikipedia)


MALTA – Căn biệt thự cổ sang trọng của Nữ Hoàng Elizabeth ở Malta được rao bán với giá $6.7 triệu Mỹ kim. Nhiều người tin rằng nơi đây sẽ là địa điểm thu hút khách du lịch. Vào thứ Ba, biệt thự Guardamangia của nữ hoàng Anh ở Malta - đảo quốc thuộc khu vực Nam Âu, đã chính thức được rao bán. Biệt thự theo phong cách cung điện nằm ở ngoại ô thủ đô Valletta của Malta. Đây từng là nơi ở chính thức của hoàng gia sau khi Nữ Hoàng Elizabeth kết hôn với Hoàng Phu Philip.

Theo truyền thông, nữ hoàng sống ở Malta vào năm 1949 và 1951 khi theo chồng đến làm việc trong Hạm đội Địa Trung Hải của Hải quân Hoàng gia Anh. Năm 2015, Nữ Hoàng Elizabeth đã ghé thăm lại căn biệt thự này.
"Tôi luôn có cảm giác rất đặc biệt mỗi khi ghé thăm Malta. Tôi nhớ những ngày hạnh phúc ở đây với Hoàng Phu Philip,” nữ hoàng nói. Trong lần trở về Malta của Nữ Hoàng Elizabeth, bà Marie Louise Coleiro, cựu tổng thống Malta, đã tặng nữ hoàng một bức tranh màu nước vẽ hình ngôi biệt thự cổ.

Hiện nay, vài nơi trong căn biệt thự đã bị hư hại nặng. Tuy nhiên, giá trị tinh thần và lịch sử của biệt thự vẫn là yếu tố được đánh giá cao. Ngôi nhà của nữ hoàng được xây dựng vào năm 1900 với 6 phòng ngủ, 3 phòng tắm và một hội trường lớn. Từ đây, du khách cũng có thể ngắm khung cảnh biển tuyệt đẹp trên cảng Marsamxett. Khu nhà chính có thêm chuồng ngựa, hầm trú ẩn và một khách sạn rộng lớn. "Nơi đây sẽ là địa điểm lý tưởng để phát triển du lịch,” tờ Telegraph của Anh nhận xét.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising