Friday, 26/07/2019 - 07:56:36

Biệt kích SEAL bị đuổi về nước vì uống rượu, tấn công tình dục

Chỉ huy lực lượng biệt kích Hoa Kỳ tại Iraq đã gửi trả về nhà một tiểu đội biệt kích SEAL của Hải Quân, do những người này uống rượu trong khi làm nhiệm vụ và bị cáo buộc tấn công tình dục.

Trong tuyên bố tối thứ Tư, Bộ Tư Lệnh Tác Chiến Đặc Biệt cho biết nhóm binh sĩ bị Thiếu Tướng Eric T. Hill, chỉ huy của lực lượng biệt kích, ra lệnh phải trở về San Diego sớm, "vì thiếu ý thức trong việc tuân thủ mệnh lệnh và kỷ luật khi không có nhiệm vụ.” "Ban chỉ huy mất niềm tin vào khả năng hoàn thành nhiệm vụ của đội. Các chỉ huy đã sắp xếp lại nhân sự để giảm ảnh hưởng khi tiểu đội SEAL này được trả về,” thông cáo cho biết.

Thông cáo của quân đội không nói rõ lý do các đặc nhiệm SEAL bị trả về Hoa Kỳ, nhưng một viên chức quốc phòng cho biết một nữ quân nhân nói rằng cô bị một binh sĩ SEAL trong nhóm này tấn công tình dục trong kỳ nghỉ lễ quốc khánh. Viên chức ẩn danh cho biết báo cáo đã khiến tiểu đội bị điều tra kỹ lưỡng, bao gồm cả việc uống rượu trong khi làm nhiệm vụ. Các binh sĩ từ chối hợp tác với các nhà điều tra, khiến Tướng Hill phải gởi họ về nhà.

Các binh sĩ này là thành viên của Đội SEAL 7, đóng quân tại San Diego. Vụ cáo buộc tấn công tình dục hiện vẫn đang được điều tra. Tiết lộ của quân đội được đưa ra 2 ngày sau khi truyền thông đưa tin 6 thành viên Đội SEAL 10 ở Virginia Beach vào năm ngoái đã có xét nghiệm dương tính với cocaine.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp