advertisements
Thursday, 05/08/2021 - 07:56:42

Biến thể Covid lan tràn, nhà thương Mississippi và Arkansas sắp hết giường khẩn cấp


Một y tá đang được chuẩn bị y phục an toàn trước khi bước vào một phòng khẩn cấp ICU dành cho bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện NEA Baptist Memorial Hospital ở Jonesboro, tiểu bang Arkansas ngày 4 tháng 8, 2021. Arkansas và Mississippi đều đang thiếu giường dành cho bệnh nhân cần được chăm sóc đặc biệt. (Getty Images)


Các tiểu bang Mississippi và Arkansas đang đối phó trước tình trạng thiếu giường trong khu chăm sóc đặc biệt ICU, trong bối cảnh biến thể delta đang gây ra một đợt bùng phát dịch bệnh mới tại Hoa Kỳ.

Tính đến sáng thứ Tư, toàn bộ tiểu bang Mississippi chỉ còn 6 giường ICU, theo lời Bác Sĩ Jonathan Wilson, giám đốc Bệnh Viện Đại Học Mississippi.

Các viên chức y tế đang hợp tác để chuyển bệnh nhân đến nơi ngay khi có giường cho họ, để giảm áp lực cho các bệnh viện đã gần quá tải.

Bệnh nhân cần được chăm sóc trong ICU không chỉ là những người bị nhiễm Covid-19, mà còn có những người gặp phải các vấn đề sức khỏe thường gặp, như bị đau tim hay bị đột quỵ. Tại Mississippi, chỉ khoảng 35% dân số tiểu bang đã được chích ngừa đầy đủ.

Arkansas, tiểu bang lân cận với Mississippi, báo cáo chỉ còn 25 giường ICU vào sáng thứ Tư. Khoảng 42% dân số tiểu bang này đã được chích ngừa đầy đủ.

Một số khu vực tại tiểu bang Louisiana, giáp giới với cả Arkansas và Mississippi, cũng đang bị thiếu giường ICU. Những người chưa chích ngừa đầy đủ chiếm khoảng 90% số ca bệnh Covid-19 phải nhập viện tại Louisiana.

Chỉ mới khoảng 37% dân số tiểu bang Louisiana là được chích ngừa đầy đủ.

Biến thể delta, vốn có khả năng lây lan mạnh hơn bản gốc, vào tháng trước đã trở thành dòng virus hoạt động mạnh nhất tại Hoa Kỳ. Từ tháng Giêng đến nay, các trường hợp nhiễm virus dù đã chích ngừa chỉ chiếm chưa tới 0.08% tổng số người đã chích ngừa đầy đủ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements