Thursday, 19/03/2020 - 06:53:14

Biên giới Hoa Kỳ-Canada sẽ đóng cửa từ nửa đêm thứ Sáu

OTTAWA – Chính phủ Canada vào thứ Năm cho biết biên giới Canada-Hoa Kỳ sẽ đóng cửa từ cả hai hướng đối với những người di chuyển không có lý do chính đáng, bắt đầu từ tối khuya thứ Sáu. Thủ Tướng Justin Trudeau cũng nói rằng lệnh tránh tiếp xúc tại Canada sẽ kéo dài từ nhiều tuần tới nhiều tháng tùy theo tình hình dịch bệnh.
Canada và Hoa Kỳ đã thảo luận nhiều lần trong những ngày gần đây để thương lượng việc tạm đình chỉ du lịch và thăm viếng gia đình, nhưng vẫn duy trì giao thương. 75% lượng hàng xuất cảng của Canada là bán cho Hoa Kỳ, và khoảng 18% hàng xuất cảng Hoa Kỳ đi đến Canada.
Các nhân viên của các ngành thiết yếu, như các chuyên gia y tế, phi hành đoàn hàng không, và tài xế xe tải, sẽ vẫn được qua lại biên giới. Chính phủ Trudeau cho biết đang làm theo các lời khuyên của chuyên gia y tế, và sẽ không dỡ bỏ lệnh hạn chế các hoạt động công cộng cho tới khi tình hình an toàn. Thủ Tướng Trudeau hiện vẫn đang trong thời gian tự cách ly tại nhà sau khi vợ ông dương tính với virus. Ngoại Trưởng Canada Francois-Philippe Champagne cũng đang tự cách ly và chờ kết quả xét nghiệm, do có các triệu chứng giống bệnh cúm sau một chuyến công du.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp