Friday, 13/11/2020 - 07:20:00

Biden là ứng cử viên tổng thống Dân Chủ đầu tiên thắng ở Georgia trong 28 năm


Hai nhóm ủng hộ và chống Tổng Thống Donald Trump đã tụ tập bên ngoài hàng rào được dựng lên chung quanh Tòa Bạch Ốc ngày 13 tháng 11, 2020. Kể từ ngày bầu cử, ông Trump đã không xuất hiện trước công chúng trong 10 ngày. Ông đã dồn nỗ lực vào giả thuyết âm mưu cho rằng ông Joe Biden thắng nhờ gian lận bầu cử mà không có chứng cớ. (Andrew Caballero-Reynolds/ AFP via Getty Images)

 

Hãng truyền thông CBS vào thứ Sáu dự đoán Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã thắng tại Georgia, nâng tổng số phiếu đại cử tri của ông lên 306 phiếu. Lần cuối cùng có ứng cử viên Dân Chủ thắng tại tiểu bang này là ông Bill Clinton vào năm 1992.

Ngoài ra, Georgia nhiều khả năng sẽ là tiểu bang quyết định cuộc đua tại Thượng Viện, khi đảng Cộng Hòa hiện đang dẫn trước với tỷ lệ 50-48, và hai ghế nghị sĩ tại Georgia phải tham gia đợt bầu cử lại vào tháng Giêng năm sau.

Hãng CBS cũng dự đoán rằng Tổng Thống Donald Trump sẽ thắng tại North Carolina, nâng tổng số phiếu đại cử tri của ông lên 232.

Tổng Thống Trump cho tới nay vẫn không chịu nhận thua trong cuộc bầu cử, và trì hoãn quá trình chuyển giao quyền lực. Điều này nghĩa là ông Biden vẫn chưa nhận được báo cáo cấp cao hàng ngày giành cho tổng thống – một báo cáo tình báo được nộp hàng ngày, chứa các thông tin nhạy cảm nhất của quốc gia.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements