Wednesday, 10/02/2021 - 06:45:31

Biden hoãn kế hoạch ép bán TikTok


(Getty Images)

 

Chính quyền của Tổng Thống Joe Biden vào thứ Tư đã hoãn vô thời hạn kế hoạch bắt buộc bán TikTok, ứng dụng video nổi tiếng của công ty Trung Quốc ByteDance, cho hãng công nghệ Hoa Kỳ Oracle và hãng bán lẻ Walmart.

Cựu Tổng Thống Donald Trump hồi tháng 8, 2020 đã yêu cầu ByteDance phải bán lại phần kinh doanh tại Hoa Kỳ cho những công ty Mỹ, hoặc đối mặt với lệnh cấm hoạt động, do lo ngại TikTok và các dịch vụ mạng khác của Trung Quốc đang đe dọa an ninh quốc gia.

Theo truyền thông, chính quyền Biden đang trong quá trình cân nhắc mức độ an ninh điện toán, và cách thức để ngăn chính quyền Trung Quốc tiếp cận thông tin được TikTok thu thập về người dùng Hoa Kỳ, nhưng chưa có dấu hiệu nào cho thấy Hoa Thịnh Đốn sẽ buộc hãng công nghệ Trung Quốc phải bán lại TikTok.

TikTok, ứng dụng được giới trẻ Mỹ ưa chuộng với khoảng 100 triệu người dùng, liên tục phủ nhận cáo buộc chuyển giao dữ liệu cho Bắc Kinh, nói rằng hãng lưu trữ thông tin người dùng tại máy chủ ở Hoa Kỳ và Singapore.

Hồi tháng 9, chính quyền Trump thông báo Orcacle và Walmart sẽ mua lại TikTok và thành lập công ty mới mang tên TikTok Global tại Hoa Kỳ. Phần lớn hội đồng quản trị, giám đốc điều hành và chuyên gia an ninh trong ban lãnh đạo sẽ là người Mỹ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements