Friday, 06/11/2020 - 07:24:58

Biden giữ vững ưu thế trong cuộc tranh cử tổng thống

Những người ủng hộ Joe Biden đang chờ xem kết quả mới nhất tại Chase Center ở Wilmington, Delaware đêm 6 tháng 11, 2020. (Tayfun Coskun/ Anadolu Agency via Getty Images)

 

 


Những người ủng hộ Donald Trump tụ tập tại Chase Center ở Wilmington, Delaware, quê nhà của Joe Biden đêm 6 tháng 11, 2020. (Tayfun Coskun/ Anadolu Agency via Getty Images)

 

Ba ngày sau ngày bầu cử, ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden vẫn tiếp tục chiếm ưu thế trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc, khi mở rộng khoảng cách dẫn trước của ông với Tổng Thống Cộng Hòa Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Pennsylvania và Georgia.

Trong khi đó, đảng Cộng Hòa đang kêu gọi quyên góp $60 triệu Mỹ kim, để tài trợ các vụ kiện liên quan đến kết quả kiểm phiếu.

Tính đến thứ Sáu, cũng là ngày đếm phiếu thứ tư, sau các điều chỉnh và cập nhật, ông Biden được cho là đang có 253 phiếu đại cử tri, trong khi Tổng Thống Trump có 214 phiếu.

Trong khi đó, người dân Mỹ đang hết sức sốt ruột và căng thẳng, khi phải chờ đợi quá lâu để biết được ai sẽ là người lãnh đạo họ trong 4 năm sắp tới.

Nếu giành được 20 phiếu đại cử tri của Pennsylvania, ông Biden sẽ trở thành tổng thống Hoa Kỳ, hoàn thành mục tiêu của ông sau gần 5 thập niên hoạt động chính trị.

Ông Biden cũng sẽ thắng cử nếu ông giành được 2 trong 3 tiểu bang ông đang dẫn trước vào thứ Sáu: Georgia, Arizona, và Nevada.

Tính trên toàn quốc, ông Biden đang có nhiều hơn ông Trump 4.1 triệu phiếu phổ thông. Trong khi đó, Tổng Thống Trump không hề có dấu hiệu nào là sẽ chấp nhận thua cuộc, và ban tranh cử của ông đang theo đuổi hàng loạt vụ kiện tại các tiểu bang có kết quả bầu cử sát sao.

Ủy Ban Cộng Hòa Quốc Gia được cho là đang tìm cách kêu gọi quyên góp ít nhất $60 triệu Mỹ kim, để tài trợ chi phí pháp lý cho Tổng Thống Trump.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Dinh Cuong đã nói: Kien tung cai gi ? Trump da boi nho. bau cua cua Hoa Ky . Mot xu cung khong cho
Advertising