Wednesday, 27/11/2019 - 07:39:53

Biden dẫn đầu nhóm ứng cử viên tổng thống Dân Chủ


Theo cuộc thăm dò ý kiến cử tri mới đây của hãng CNN, cựu Phó Tổng Thống Joe Biden đang tiếp tục dẫn đầu nhóm ứng cử viên tổng thống Dân Chủ. Hai nhân vật cạnh tranh vị trí thứ hai là Nghị Sĩ Elizabeth Warren của Massachusetts và Nghị Sĩ Bernie Sanders của Vermont.
Thị trưởng thành phố South Bend của Indiana, ông Pete Buttigieg, xếp thứ 4 khi lần đầu tiên đạt tỷ lệ ủng hộ 2 chữ số. Trong những người đã ghi danh bỏ phiếu, ông Biden nhận được 28% ủng hộ từ cử tri Dân Chủ và cử tri độc lập thiên về Dân Chủ. Theo sau là ông Sanders với 17%, bà Warren với 14%, và ông Buttigieg 11%.
Không có ứng cử viên nào khác có tỷ lệ ủng hộ đạt 4%. Điều này nghĩa là cuộc thăm dò của CNN sẽ không đem lại thay đổi nào trong thứ tự tham gia vòng tranh luận tháng 12 của Ủy Ban Dân Chủ Quốc Gia. Một nhóm 4 ứng cử viên đang có tỷ lệ ủng hộ 3%, bao gồm người mới nhất vừa tham gia tranh cử, cựu Thị Trưởng New York Michael Bloomberg, cùng Nghị Sĩ Kamala Harris của California, và các thương gia Tom Steyer và Andrew Yang. Các nghị sĩ Amy Klobuchar của Minnesota và Cory Booker của New Jersey chỉ có tỷ lệ ủng hộ 2%.
Kết quả thăm dò mới nhất cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông Biden và bà Warren đã giảm nhẹ tính từ tháng 10, trong khi lượng ủng hộ ông Buttigieg tăng nhẹ. Tỷ lệ ủng hộ ông Sanders là không đổi kể từ tháng 10. Phần lớn các cử tri Dân Chủ vẫn chưa chắc chắn về lựa chọn của họ. Chỉ 42% khẳng định đã chọn được người họ sẽ bỏ phiếu, và ông Biden đang dẫn trước trong nhóm cử tri này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp