Wednesday, 19/05/2021 - 06:26:08

Biden cứng rắn hơn, muốn thấy Do Thái giảm căng thẳng


Tổng Thống Joe Biden đến dự lễ tốt nghiệp tại Học Viện Vệ Binh Duyên Hải Hoa Kỳ tại New London, Connecticut ngày 19 tháng 5, 2021. (Nicholas Kamm/ AFP via Getty Images)

 

Tổng Thống Joe Biden đã thúc giục thủ tướng Do Thái hãy giảm căng thẳng trong cuộc xung đột ở Gaza, để tiến tới một lệnh ngưng bắn.

"Hai vị nguyên thủ quốc gia đã thảo luận chi tiết về tình hình ở Gaza, tiến triển của Israel trong việc làm suy giảm khả năng của Hamas và các nhóm khủng bố khác, cùng những nỗ lực ngoại giao đang diễn ra của các chính phủ trong khu vực và Hoa Kỳ,” phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Karine Jean-Pierre nói với phóng viên về cuộc điện đàm ngày thứ Tư giữa Tổng Thống Biden và Thủ Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu.

"Tổng thống đã nói với thủ tướng rằng, ông chờ thấy sự căng thẳng được giảm xuống ngay ngày hôm nay, để tiến tới một lệnh ngưng bắn toàn diện,” cô Jean-Pierre cho biết.

Đây là cuộc điện đàm thứ tư trong tuần qua giữa ông Biden và ông Netanyahu, và là lần đầu tiên tổng thống Hoa Kỳ thúc giục Israel giảm căng thẳng, cho thấy ông đang tiếp cận cứng rắn hơn với Do Thái.

Hoa Kỳ hiện đã ba lần ngăn cản Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc ra tuyên bố chung kêu gọi ngừng bạo động giữa Israel và Palestine, do "không thể ủng hộ cách diễn đạt" của cơ quan này.

Nhiều chính trị gia Dân Chủ đã thúc giục chính quyền Biden hạn chế viện trợ cho Israel và gây áp lực nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising