Monday, 11/02/2019 - 07:40:11

Bị xe chặn cửa ngày khai trương, chủ nhà nổi nóng cầm gậy rượt cảnh sát phát nước

Ông Phụng nói hai chiếc xe của nhóm phát nước miễn phí đã đậu chắn làm cản trở công việc làm ăn của ông. (Tuổi Trẻ)

VĨNH LONG - Nguyễn Minh Phụng ngụ xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ là “tài tử chính” trong một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận hai ngày qua.

Trong đoạn clip đó, ông Phụng là người cầm gậy đập phá, đạp đổ các thùng nước suối, rồi rượt đuổi hai nữ cảnh sát viên thuộc sở công an tỉnh Vĩnh Long. Hai bà này đang phát nước suối miễn phí cho người đi đường bị kẹt xe vào chiều Chủ Nhật.

Theo trình bày của ông Phụng hôm thứ Hai 11/2 với báo Tuổi Trẻ, nguyên nhân dẫn đến hành động trên là do ông đã nhậu và có chút hơi men khi vừa đi ăn tiệc về. Tuy nhiên, ông Phụng vẫn cho rằng mình làm vậy là đúng và lỗi ở đây là của cả hai bên.

Ông khẳng định mùng 6 tháng Giêng (hôm Chủ Nhật) gia đình ông vừa mở cửa khai trương lấy ngày làm ăn mà bị che chắn hết cửa.

"Gia đình tôi không phải hành nghề chính là kinh doanh quán nước như những lời bình luận trên mạng xã hội. Họ cho rằng tôi vì đôi ba đồng lợi nhuận mà đập phá, đuổi nhóm phát nước miễn phí đi nơi khác để giành chỗ kinh doanh. Thu nhập chính của gia đình là dựa vào công việc cân tải trọng xe cơ giới dịch vụ," ông Phụng cho biết.

Ông nói nhà ông thuê khu đất giá $300/tháng, đầu tư trạm cân hết cả mấy chục ngàn đô. Nhưng mới mùng 6 mà "họ đưa một xe tải, một xe bán tải đến đậu ngay sát mé bàn cân của tôi. Rồi xe máy cũng đậu luôn trên bàn cân mà chẳng ai vô hỏi gia đình tôi tiếng nào. Thử hỏi tôi làm ăn sao cho nổi?"

"Mấy anh em cảnh sát giao thông đâu có xa lạ gì tôi vì tôi rất hay cân xe giùm cho họ, không lẽ tôi đi đánh họ, đánh làm gì?" ông Phụng nói và đưa ra hình ảnh ông chụp lại hôm Chủ Nhật.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, vợ ông Phụng, kể thêm, "Lúc nhóm phát nước miễn phí đến đậu xe sát bàn cân, tôi có ra hỏi tại sao lại đậu ở đây thì không người nào trả lời. Phải chi họ xin phép tôi một tiếng, nhưng đằng này có người trong nhóm còn nói rằng 'đất của nhà nước thì tụi tui đứng'. Đây là lý do khiến chồng tôi bức xúc và có hành động như vậy."

Sau khi xảy ra vụ việc, người dân đã gọi báo công an xã Tân Hạnh đến can thiệp, lập biên bản. Tuy nhiên, phía nhà tài trợ nước suối miễn phí đã không ký vào biên bản, mà dọn dẹp đồ đạc di chuyển đi nơi khác.
Chiều Chủ Nhật, bà Phạm Thị Phương Thảo, người đại diện phía nhà tài trợ nước suối đăng đoạn clip trên Facebook, cho biết phía công ty chị nhận lời kêu gọi tài trợ nước, kết hợp cùng công an tỉnh Vĩnh Long cấp phát nước miễn phí cho người dân.


Ông Phụng cầm gậy rượt đuổi nữ cảnh sát và đạp đổ các thùng nước trong hình lấy từ video clip.

Bà Thảo nói rằng vị trí mà nhóm của công ty bà đứng là do bên cảnh sát giao thông yêu cầu. Bà nhìn nhận xe tải và xe bán tải của công ty có đậu sát bàn cân của ông Phụng, nhưng theo bà thì đó là đất lộ của nhà nước.

Bà Thảo nói với báo Tuổi Trẻ, "Khi chủ nhà ra la mắng, nhóm tôi đã dời xe ra sát mé đường nhưng vẫn bị nói. Do là đất lộ giới nên chúng tôi tiếp tục đứng phát nước đến khi xảy ra chuyện. Lúc đó, mấy bạn nữ cảnh sát thấy ông ấy cầm cây nên sợ mới bỏ chạy, nhưng sau đó chúng tôi tiếp tục di chuyển đi nơi khác và tiếp tục công việc phát nước."

Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết chuyện xảy ra không đáng chấp nên mong muốn đôi bên bỏ qua. Gia đình ông Phụng thì muốn người đăng đoạn clip phải tháo bỏ khỏi mạng xã hội vì ảnh hưởng uy tín, nếu không sẽ khiếu nại.

Trong khi đó, bà Thảo (cũng tự ái bự không kém ông Lực) cho rằng nếu chủ nhà tỉnh rượu rồi đến nói xin tháo đoạn clip xuống thì được, còn không thì... cứ để đó cho bà con xem chơi.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp