Monday, 29/10/2018 - 08:48:46

Bị ức hiếp, nam sinh mang súng đến trường bắn chết một học sinh


Cảnh sát đến giữ an ninh bên ngoài trường Butler High School tại Matthews, North Carolina. (WCNC)

MATTHEWS - Một học sinh bị bắn chết tại một trường trung học ở tiểu bang North Carolina vào sáng thứ Hai, khiến cho các phụ huynh phải tới trường để tìm con cái.

Một nam sinh bị bắt sau vụ nổ súng diễn ra tại trường trung học Butler High School ở thị xã Matthews, North Carolina. Em này bị truy tố tội sát nhân cấp nghiêm trọng số 1.

Nhà chức trách nói rằng vụ nổ súng “là một biến cố cô lập,” tức là một hành động riêng biệt của một cá nhân, không dính líu đến hành động gây hại nhiều người.

Cả hai nam sinh đều 16 tuổi. Nạn nhân bị bắn chết đã học lớp 10, còn hung thủ thì học lớp 9. Một giám thị học khu cho biết đây là hậu quả của một vụ ức hiếp. Em học lớp 9 đã bị dồn nén và mang theo súng đến trường.

Ông Clayton Wilcox, giám thị học khu Charlotte-Mecklenburg, nói với báo chí về vụ ức hiếp bị dâng cao đến mức không thể chịu thêm nữa và vượt ngoài tầm kiểm soát của nhà trường. “Khi nỗi sợ hãi chiếm hết tâm lý, một người trẻ tuổi đã mang súng đến trường để giải quyết vấn đề.” Hung thủ đã bị giam tại Mecklenburg County jail.

Cảnh Sát Trưởng Stason Tyrrell của thị xã Matthews cho biết vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 7:15 phút sáng trong hành lang, ngay trước giờ vào lớp của các học sinh. Các giáo viên đã chạy đến cấp cứu nạn nhân trong vòng 20 giây nhưng không cứu được mạng sống của em.

Một cô giáo có nói với cảnh sát trưởng rằng một nam sinh đã vào trong lớp của cô, và vài phút sau em này cho biết chính em đã bắn nạn nhân.

Trong khi đó, Tổng Giám Thị Giáo Dục Tiểu Bang Mark Johnson nói rằng ông “đau lòng khi biết rằng chúng ta đã mất đi một học sinh vì nạn bạo động trong trường học.”

Ông Johnson nói, “Chúng tôi đã liên lạc với nhà chức trách Charlotte-Mecklenburg, và sẽ hỗ trợ bằng mọi cách có thể, nhưng tất nhiên trước tiên chúng tôi nghĩ tới các vị phụ huynh và những người thân yêu của học sinh mới qua đời. Sự an toàn của các học sinh là điều tối quan trọng. Đây là một ngày buồn cho toàn thể tiểu bang North Carolina, và chúng ta là một cộng đồng phải làm việc với nhau để giải quyết những vấn đề này.”
Các phụ huynh được cho biết rằng họ có thể tới đón con nếu họ muốn, và những tấm ảnh đầy cảm xúc cho thấy các phụ huynh quây quần với các học sinh sau buổi sáng khủng khiếp đó.
Các lớp học tiếp tục lại tại trường Butler sau một thời gian ngắn bị đóng cửa. Tuy vậy, nhà trường sẽ cho các học sinh được nghỉ học một ngày trong ngày thứ Ba, để các giáo chức và giáo viên có thể họp và bàn luận thêm về những biện pháp cần được áp dụng để tránh có thêm bạo động.
Thị xã Matthews nằm cách thành phố Charlotte khoảng 22 dặm về hướng đông nam.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp